Lê Khánh: Rưng rưng trong niềm hạnh phúc

Những ngày này, nữ diễn viên Lê Khánh đang rất hạnh phúc khi chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Đây cũng chính là mong mỏi lớn lao của cô và nam diễn viên Tuấn Khải, sau 3 năm kể từ ngày hai người góp gạo thổi cơm chung.


Nữ diễn viên Lê Khánh

 duyên với giải thưởng HTV 

Sau lần đầu nhận giải vào năm 2007, năm 2009 cũng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất với vai Sanaly - một cô thợ may đỏm dáng, đồng bóng trong phim truyền hình Mùi ngò gai, Lê Khánh tiếp tục cán đích ở vị trí cao nhất giải thưởng HTV Awards. 

Hồi tưởng lại, Lê Khánh cho biết: “Khi nghe tên mình được xướng lên ở hạng mục Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất, tôi đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc. So với lần đầu nhận giải thưởng này vào năm 2007 là sự ngạc nhiên, thì lần này hạnh phúc được nhân lên đến bội lần”.

Còn với câu hỏi, Lê Khánh có nghĩ Sanaly là vai diễn thành công nhất của mình, nữ diễn viên đã chia sẻ: “Đằng sau sự thành công là sự thất bại, nên tôi không có quan niệm đâu là vai diễn thành công nhất. Với tôi, khi nhận bất kỳ vai diễn nào, sân khấu hay truyền hình, bản thân đều sống hết mình với nhân vật. Với chỉ một mong muốn rất đơn giản, là mang đến cho khán giả sự gần gũi và chân thật nhất. Còn với vai Sanaly, đó chỉ là một vai diễn được khán giả đón nhận chứ chưa phải vai diễn thành công nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật của tôi”.

Lê Khánh vai Sanaly trong phim "Mùi ngò gai"

Rưng rưng trong niềm hạnh phúc

Chào Lê Khánh! Chị có nghĩ mình rất hợp với những vai “tưng tửng” không? (Đỗ Quang Hưng - Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng)

Không hẳn vậy. Tôi có rất nhiều cơ hội để thử sức đấy chứ. Chẳng hạn như trong vở Người đàn bà không ngủ trên sân khấu, tôi cũng đảm nhận một vai đại bi kịch. Nhưng không biết tại sao khán giả lại chỉ nhớ tới tôi qua những vai “tưng tửng” trên phim truyền hình mà thôi (cười).

Thời gian gần đây, khán giả truyền hình luôn thấy Lê Khánh xuất hiện với các vai diễn trong vai trò là người phụ nữ đã lập gia đình. Thực tế từ cuộc sống giúp chị nhiều trong phim chứ? (Nguyễn Thị Ánh Hồng - Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)

Để hóa thân vào những vai diễn đó, theo tôi nghĩ, ngoài vốn sống, người diễn viên nên có sự quan sát tinh tế hơn về các số phận mà mình đang “diễn”. Thứ nữa, phải luôn biết học hỏi các thế hệ diễn viên đi trước, tích lũy kinh nghiệm một cách nghiêm túc nhất. 

Biết lắng nghe sự góp ý của mọi người để đúc kết thành kinh nghiệm bản thân. Từ những sự góp nhặt đó, chúng ta sẽ đem vào vai diễn của mình một cách chân thật, thì sẽ thuyết phục được người xem.  

Lê Khánh trong lễ trao giải HTV Awards

Thường thì sau mỗi giải thưởng, người ta sẽ ngủ quên trên chiến thắng, còn Lê Khánh thì sao? (Nguyễn Hoàng Minh - Quận Tây Hồ, Hà Nội)

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người chiến thắng, và khái niệm đó cũng chưa bao giờ lóe lên trong suy nghĩ của tôi. Bởi tôi luôn biết tiết chế những suy nghĩ của mình, tìm cho mình một hướng đi mới để không bị thụt lùi với chính bản thân. Cho nên, tôi sẽ không ngừng lao động để đáp lại sự yêu thương mà bấy lâu nay khán giả đã dành cho mình.

Lê Khánh nghĩ thế nào về giải thưởng hằng niên của HTV? (Đặng Thị Minh Thảo - Thị xã Bảo Lộc, Lâm Đồng)

HTV Awards là một giải thưởng lớn để ghi nhận sự cống hiến của những người làm nghệ thuật. Điều đó còn là một động lực mạnh mẽ thúc đẩy mỗi người nghệ sỹ phải cố gắng phát huy vai trò của mình trong từng lĩnh vực. Nó cũng là một sân chơi bổ ích để mọi người có thể bộc lộ hết tài năng của mình. Tôi luôn luôn cảm ơn những người đã khai sinh ra giải thưởng này.

Lê Khánh hạnh phúc bên chồng

Lê Khánh có bao giờ cảm thấy mệt mỏi, bị áp lực từ công việc của mình? (Nguyễn Minh Tiến - huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre)

Đối với tôi nói riêng và người nghệ sỹ nói chung, được đứng trên sân khấu đó là niềm vui lớn nhất. Cho nên, mỗi khi không tham gia đóng phim hay diễn kịch, ở nhà, tôi nhớ sàn diễn vô cùng. Chỉ muốn được cống hiến, được cháy hết mình với các nhân vật của mình mà thôi.

Những tác phẩm Lê Khánh đã tham gia ghi dấu ấn trong lòng khán giả:

Lê Khánh bắt đầu nổi tiếng sau các vở diễn tại sân khấu Idecaf mà điển hình như: Một cuộc đời bị đánh cắp, Sát thủ hai mảnh, Vùng đất cấm, Thuốc đắng dã tật... Ngoài diễn hài và diễn kịch, Lê Khánh cũng bén duyên với phim ảnh, sự nghiệp của cô bắt đầu tiến triển sau khi đóng các bộ phim như: Hướng nghiệp, Mùi ngò gai, Cuộc chiến hoa hồng, Dù gió có thổi, Cô dâu đại chiến...

Lê Khánh đoạt giải Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất tại giải HTV Awards trong 2 năm liên tiếp và đoạt 4 giải Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất tại 4 giải Mai Vàng liên tiếp.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn