Lễ hội tên lửa tự chế tại Thái Lan

MẠNH LINH - VIỆT HÙNG - MINH TÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/5/2024, 18:58

(HTV) - Hàng chục tên lửa tự chế được phóng lên không trung trong một lễ hội thường niên tại tỉnh Yasothon phía Đông Bắc Thái Lan.

Những người tham gia chuẩn bị tên lửa rồi mang chúng đến khu vực phóng. Sau đó, những quả tên lửa được khai hỏa, và bắn lên trời giữa những đám khói dày đặc.

Những tên lửa được bắn lên trời giữa những đám khói dày đặc

Mano - Một trong những du khách đến từ Đức chia sẻ: “Lễ hội tên lửa là một trong những điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm ở Issan. Mọi người nên tới đây, với 3 ngày tiệc tùng và một cuộc thi tên lửa đích thực”.

Lễ hội tên lửa tự chế tại Thái Lan

Đội nào có tên lửa bay cao nhất sẽ lên ngôi vô địch, mặc dù việc phóng tên lửa thất bại là chuyện thường xảy ra. Những người tham gia sẽ bị loại và bị phạt 'tắm bùn', nếu tên lửa của họ bị nổ tung mà không rời khỏi khu vực phóng.

Những người tham gia thất bại sẽ nhận hình phạt tắm bùn

Chris - Một du khách khác tới từ Anh cũng hào hứng chia sẻ: “Đây là một trong những lễ hội điên rồ nhất mà tôi từng tham dự. Còn nơi nào khác mà bạn có thể đến gần các tên lửa như thế này?"

Sự kiện này còn được gọi là Lễ hội tên lửa Bun Bang Fai, một nghi lễ truyền thống của Phật giáo Thái Lan. Theo truyền thống, những người tham gia lệ hội tin rằng, việc phóng tên lửa sẽ thu hút thiện ý của các thực thể siêu nhiên, có khả năng thúc đẩy sự phát triển của cây lúa trong mùa mưa.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 IU

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 18/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Công đoàn sửa đổi.
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ