Lãnh đạo TP.HCM đến chia buồn tại Tổng Lãnh sự quán Italia ở TP.HCM

THU TÌNH - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 09:32

(HTV) - Chiều 26/9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã đến chia buồn và viết sổ tang cựu Tổng thống Italia Giorgio Napolitano tại Tổng Lãnh sự quán Italia ở TP.HCM.

Cựu Tổng thống Napolitano qua đời vào ngày 22/9.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Italia và gia đình cựu Tổng thống Napolitano. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Italia và gia đình cựu Tổng thống Napolitano

Ghi vào sổ tang, lãnh đạo TP.HCM bày tỏ xúc động khi biết tin cựu Tổng thống Giorgio Napolitano từ trần. TP.HCM trân trọng những đóng góp của cựu Tổng thống trong việc vun đắp mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Italia. 

Lãnh đạo TP.HCM bày tỏ xúc động trong sổ tang

Tổng lãnh sự Italia tại TP.HCM - Enrico Padula cho biết: "Cựu Tổng thống Giorgio Napolitano giữ chức Tổng thống Italia nhiệm kỳ 2006 - 2015, là người duy nhất tái đắc cử vị trí này và là người có công lao to lớn đưa đất nước Italia vượt qua nhiều biến cố khó khăn - nhất là giai đoạn khủng hoảng nợ".

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.