Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo

VŨ TUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/12/2023, 09:47

(HTV) - Lần đầu tiên Festival lúa gạo Việt Nam sẽ được nâng tầm thành Festival quốc tế, dự kiến có khoảng 200 khách quốc tế đến từ 39 quốc gia.

Đây là thông tin được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra trong buổi họp báo Festival Quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam năm 2023 được tổ chức tại TP.HCM.

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam 2023 nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành hàng lúa gạo Việt Nam trong nước cũng như khu vực và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để người dân, doanh nghiệp trong nước tiếp cận với những thành tựu Việt Nam đạt được và được thế giới công nhận trong suốt thời gian vừa qua.

Festival mang tầm quốc tế nên sự kiện sẽ tổ chức trên tinh thần đột phá, đổi mới, với mục tiêu chính là tôn vinh giá trị hạt gạo Việt Nam. Trong sự kiện này, Việt Nam cũng sẽ ký kết với Ngân hàng thế giới về cam kết hỗ trợ nông dân, các địa phương trong đề án phát triển một triệu ha lúa vừa được Chính phủ thông qua cuối tháng 10. Đồng thời, ký hợp tác song phương với Indonesia về xuất khẩu lúa gạo. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam đưa ra thông điệp với thế giới về một quốc gia có trách nhiệm với nền lương thực, thực phẩm toàn cầu. 

Chương trình sẽ diễn ra ngày từ 11 - 14/12, tại tỉnh Hậu Giang, với nhiều hoạt động trình diễn, trưng bày các trang thiết bị hiện đại phục vụ ngành lúa gạo, đây sẽ là cơ hội để người sản xuất, doanh nghiệp ngành lúa gạo nắm bắt thay đổi công nghệ, nâng cao sản xuất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.