Lâm Vỹ Dạ: Tiếc nuối lớn nhất là chưa bao giờ diễn cho mẹ xem

Đến với "Hàng ghế đầu" tập 9, nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ có đôi điều chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp và những tiếc nuối của cô khi nhắc về mẹ - người đã truyền cảm hứng cho mình.


Nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ

Tiếc nuối lớn nhất là chưa một lần diễn trên sân khấu cho mẹ xem

Lâm Vỹ Dạ sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh. Năm 2008, cô tốt nghiệp khoa Diễn viên kịch và Điện ảnh tại trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh TP.Hồ Chí Minh. Hiện nay, Lâm Vỹ Dạ được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ biết đến khi xuất hiện dày đặc trên các gameshow truyền hình đã và đang phát sóng như: Nhanh như chớp (HTV7), Khi chàng vào bếp (HTV7), Ai chẳng thích đùa (HTV7), 7 nụ cười xuân (HTV7)...

Lâm Vỹ Dạ là diễn viên trưởng thành từ sân khấu kịch Nụ Cười Mới của cố nghệ sĩ hài Hữu Lộc. Với nét diễn duyên dáng, Lâm Vỹ Dạ là bạn diễn ăn ý với Trường Giang. Cô cùng nam diễn viên xứ Quảng đã có nhiều tiểu phẩm được khán giả yêu thích. 

Lâm Vỹ Dạ học được lối diễn linh động từ danh hài Trường Giang

Nhắc về những ngày đầu bước chân vào Nụ Cười Mới, Lâm Vỹ Dạ cho rằng đó là một điều may mắn đối với một sinh viên chưa ra trường như cô. Tuy nhiên thời điểm đó, mẹ cô bệnh rất nặng phải nằm viện nên không có cơ hội được đi xem Lâm Vỹ Dạ diễn. Đến khi cô học xong năm thứ 3 thì bà mất. Điều làm cô buồn nhất là tuy mẹ là người truyền cảm hứng cho mình làm nghề, nhưng bà lại chưa lần nào được ngồi ở hàng ghế khán giả để xem con mình diễn trên sân khấu. 

Không ủng hộ con theo nghệ thuật sớm

Lâm Vỹ Dạ sẽ không ủng hộ con theo đuổi nghệ thuật trước 18 tuổi, vì cô nhận thấy "những gì mau nở sẽ mau tàn". Bản thân cô cũng đã chứng kiến rất nhiều sao nhí ngày xưa từng có tên tuổi đình đám nhưng thời điểm hiện tại thì con đường làm nghề của họ không còn nữa. 

Lâm Vỹ Dạ chia sẻ: "Đối với một đứa trẻ thì cơ hội đến với nó rất nhiều. Cho nên nếu thật sự con Dạ có năng khiếu hoặc thiên hướng về nghệ thuật nhiều thì Dạ vẫn sẽ nói, ở tuổi con bây giờ việc học là quan trọng nhất, chứ không phải là đi làm nghề để kiếm tiền. Đam mê thì cứ để đó, đợi hết lớp 12 rồi mới theo đuổi".

Lâm Vỹ Dạ và con trai trong Hàng ghế đầu tập 9

Lâm Vỹ Dạ "thích làm khổ mình"

Trả lời cho câu hỏi vì sao cứ "thích làm khổ mình" thì Lâm Vỹ Dạ cho rằng đó là... trời sinh, chứ bình thường không ai cứ muốn ôm đồm nhiều thứ về mình. Cô luôn cảm thấy công việc mà mình giao cho người khác làm thì không yên tâm, để chính bản thân làm thì sẽ theo như ý muốn. 

Nhiều khi ông xã Hứa Minh Đạt cũng khuyên Lâm Vỹ Dạ nên buông bớt để đầu óc nhẹ nhàng và thanh thản. Theo anh, có những thứ không đáng để cô phải suy nghĩ và đặt tâm vào nhiều quá. Lâm Vỹ Dạ hiện đang "học" dần từ từ để bản thân vô tâm với một số việc.

Lâm Vỹ Dạ và chồng Hứa Minh Đạt (giữa) trong chương trình Là vợ phải thế

Nổi tiếng là điều cần thiết khi làm nghệ thuật

Ở độ tuổi 29 - 30 thì đương nhiện cuộc sống còn nhiều điều Lâm Vỹ Dạ chưa hài lòng nên cô luôn cố gắng phấn đấu. Cô vẫn muốn mình phát triển hơn trong công việc, còn cuộc sống thì phải ngày càng tốt hơn. 

Lâm Vỹ Dạ nghĩ kiếm sống được mà không nhất thiết phải quá nổi tiếng thì chỉ ở một mức độ nào đó thôi. Bởi vì, nghệ thuật luôn có một khoảng thời gian nhất định và bất cứ ai cũng vậy. Nếu không nắm bắt được đúng thời điểm, để nó qua đi rồi thì sẽ khán giả cũng dần quên mình. Lâm Vỹ Dạ cho rằng nếu như ở trong một lĩnh vực nào đó mình ở một vị trí không thể nào thay thế được, thì ít nhất cũng nên nằm trong hàng top. 

Lâm Vỹ Dạ cũng là một người có tham vọng và cô nghĩ nó không xấu. Có tham vọng để mình cố gắng hơn và có mục đích sống hơn. Cuộc sống mà không có mục tiêu để tiến tới thì rất nhàm chán và Lâm Vỹ Dạ không cho phép bản thân mình như vậy. Theo cô, ở thời điểm mà mình đang làm việc và phát triển được thì phải tận dụng hết cơ hội để làm thật tốt công việc đó. 

Sắp tới, Lâm Vỹ Dạ sẽ kết hợp cùng ông xã Hứa Minh Đạt làm một sản phẩm web drama (phim, kịch chiếu mạng) phát trên youtube. Cô hi vọng sản phẩm lần này sẽ được khán giả yêu mến vợ chồng cô từ trước đến nay đón nhận. 

Đón xem "Hàng ghế đầu" phát sóng lúc 11g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng