Lâm Vinh Hải, Ngọc Hoa bị “tố” thủ đoạn

Tập 19 "Sao hay chữ" là cuộc đối đầu giữa đội “Con dao” gồm Lâm Vinh Hải, Ngọc Hoa và đội “Ca dao” của Misoa, Tăng Phúc cùng sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa.

 Hai đội chơi và MC Đại Nghĩa

Trong màn chào sân, bốn khách mời đã mang lại bầu không khí đầy vui nhộn. Trong khi Misoa cuốn hút với bộ váy đen, thì Ngọc Hoa nhỏ nhắn nhưng tràn đầy năng lượng, thậm chí cô nữ diễn viên này sáng tác bài thơ có phần hơi lạc quẻ nhằm diễn tả tâm trạng của mình trên sân khấu Sao hay chữ

Lâm Vinh Hải khá khiêm tốn thừa nhận bản thân chỉ có “một nửa bụng chữ” trước khi đến chương trình. Còn phía Tăng Phúc tiết lộ, trước đây mình là một học sinh giỏi văn, đến với Sao hay chữ chẳng khác nào “cá gặp nước”, khiến các nghệ sĩ trầm trồ.

 Đội "Con dao" của Lâm Vinh Hải - Ngọc Hoa

Được trao quyền lựa chọn đồng đội, Ngọc Hoa không hề phân vân khi quyết định “bắt” Lâm Vinh Hải về chung đội với mình, lí do duy nhất cô đưa ra là vì “thích sáu múi hơn”. Cũng nhờ sự hợp rơ này mà cả hai liên tục vượt qua những câu hỏi hóc búa từ MC Đại Nghĩa. 

Điển hình như khi trúng tủ ở câu ca dao: “Thương chồng nấu cháo le le – Nấu canh bông bí nấu chè hạt sen”, cả hai đã giả vờ không biết đáp án, để đánh lừa đội bạn nhằm bán 3 ô chữ mình đang sở hữu giá trị tới 10 triệu đồng. 

 Đội “Ca dao” của Misoa - Tăng Phúc

Ngay sau khi MC Đại Nghĩa chốt mua bán, dù không chắc chắn về đáp án, Ngọc Hoa, Lâm Vinh Hải vẫn đánh chiêng để trả lời. Sau khi nam MC công bố đáp án, cả hai có một phen thót tìm vì sự liều lĩnh của mình. Ăn mừng trong sung sướng, Ngọc Hoa cùng nam vũ công điển trai này liền ôm chầm lấy nhau. 

Ở câu ca dao: “Thằng Bờm có cái quạt mo – Phú ông xin đổi ba bò chín trâu”, dù đã cố gắng lấy đà nhưng Ngọc Hoa, Lâm Vinh Hải chậm chân hơn Tăng Phúc trong việc chạy lên sân khấu đánh chiêng giành quyền trả lời. Ấm ức, Ngọc Hoa khóc lóc, giãy nảy vì để mất 10 triệu đồng. 

 Lâm Vinh Hải - Ngọc Hoa ôm chầm sau phen thót tim

Dù xuất khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng khi bước sang vòng hai, thế cuộc xoay về hướng có lợi cho đội “Con dao”. Bằng những mánh khoé buôn bán chữ của Ngọc Hoa, kết hợp với “một bụng chữ” của Lâm Vinh Hải, cả hai dễ dàng giành chiến thắng trước đội “Ca dao”. 

Đội “Ca dao” đành chấp nhận thất bại với số tiền tích luỹ được là 18 triệu đồng. Cay cú trước những “cú lừa”, Misoa liếc nhìn đội bạn bảo: “Sao chương trình này ngoài việc viết được ca dao tục ngữ, thì mình còn phải học thêm cách deal giá nữa”. Vừa dứt lời, Tăng Phúc cũng bồi thêm: “Đúng rồi, mình phải né thêm các thành phần lừa lọc nữa”. Thấy khách mời nói không sai, Đại Nghĩa mới lên tiếng bênh vực ở những phút cuối: “Không đâu em, cái đó mình gọi là thủ đoạn đó”. Nghe được câu chí lí từ MC, Tăng Phúc, Misoa cười phá lên. 

 Đội Tăng Phúc - Misoa tố đội Lâm Vinh Hải - Ngọc Hoa "lừa lọc"

Đội “Con dao” nghiễm nhiên bước vào vòng đặc biệt với số tiền 61 triệu đồng. Bước vào vòng đặc biệt, sau 120 giây Lâm Vinh Hải, Ngọc Hoa chỉ mang về cho đội mình thêm 20 triệu đồng với câu ca dao “Gió đưa cành trúc la đà – Tiếng chuông thiên mụ, canh gà thọ xương”. 

Sau không ít lần “thót tim” chờ Đại Nghĩa công bố đáp án, nhờ sự khôn khéo của mình, Lâm Vinh Hải và diễn viên Ngọc Hoa xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng trị giá 81 triệu đồng ở vòng chung cuộc.

Đón xem chương trình "Sao hay chữ" phát sóng lúc 20g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Giao Huỳnh
Xem thêm