Làm rể 10 năm, Hoàng Mèo cúi đầu xin lỗi ba mẹ vợ

Trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà", nghệ sĩ hài Hoàng Mèo có dịp bộc bạch những tâm tình cùng ba mẹ vợ. Anh cũng không quên gửi đến họ những lời xin lỗi chân thành, vì những sai lầm trong quá khứ.

 Gia đình Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm chào đón Quốc Thuận - Cát Tường đến thăm nhà

Hoàng Mèo là một trong những diễn viên hài được đông đảo khán giả nhớ đến bởi nhiều vai diễn ấn tượng trên sân khấu và cả các series web-drama. Luôn mang đến cho khán giả những tiếng cười nhưng ít ai biết rằng nam nghệ sĩ cũng có những góc khuất ít lần tỏ bày. 

Hoàng Mèo kể về những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân

Hoàng Mèo và Đại Ngọc Trâm hiện đang sống cùng bố mẹ cô tại một căn nhà nhỏ ở Sài Gòn. Anh chia sẻ: "Tôi cũng có nhà riêng nhưng cuối tuần mới chạy về đó, còn trong tuần ở nhà mẹ vợ để gần chỗ con học, tiện cho ông bà ngoại cơm nước nữa. Tôi đang mơ ước xây dựng một chỗ ở cho đại gia đình, giúp cả nhà tôi lẫn nhà vợ gần nhau hơn nữa".

Tuy ở chung thường xuyên nhưng vợ chồng anh cũng chỉ thỉnh thoảng mới ăn cơm cùng ba mẹ vợ, tầm một tuần một lần. Nhiều khi cả tuần lễ vợ chồng anh cũng không gặp nhau.

Anh bộc bạch: "Tôi cưới vợ được 10 năm, quen nhau trước đó 6 năm nên tính ra phải ăn chực nhà vợ mười mấy năm rồi. Nhà vợ tôi gần chợ nên đi chợ cũng tiện.

Ban đầu về nhà vợ, tôi chưa gây được cảm tình, niềm tin với ba mẹ vợ do cách nói chuyện. Sau một thời gian chung sống, ba mẹ mới hiểu tôi hơn".

 Hoàng Mèo quyết tâm phải lo được cho vợ con

Anh cho biết so với cách đây 3 - 4 năm, hiện tại cuộc sống gia đình anh ổn định hơn trước. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có những khoảng lặng, đứng bên bờ vực tan vỡ. Vợ Hoàng Mèo cho biết chính con gái đã giúp hai vợ chồng níu lại với nhau, chịu khó chia sẻ, hiểu nhau hơn.

"Dù là nghệ sĩ, nhưng tôi phải sống thực tế, cần có một cái gì đó lo được cho mình và vợ con mình. Đơn giản nhất là sinh con ra phải lo cho được cho con. Nhưng có khoảng thời gian tôi chưa làm được điều đó.

May sao ba mẹ hai bên hỗ trợ, rồi anh em trong nghề giúp đỡ nên tôi khá hơn. Quan trọng nhất là sự xoay chuyển trong chính công việc của mình để mình có ngày hôm nay", anh nói. Nói đùa với nghệ sĩ Quốc Thuận là nếu không có khoảnh khắc thay đổi số phận thì giờ này anh đã... đi ra đường ở rồi. 

 Đại Ngọc Trâm từng trách Hoàng Mèo không dành thời gian cho vợ con

Hoàng Mèo xin lỗi ba mẹ vợ

Hoàng Mèo ở với bố mẹ vợ đã lâu nên rất được yêu quý. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống cũng xảy ra những xích mích. Mẹ vợ Hoàng Mèo kể, từng có giai đoạn, Đại Ngọc Trâm bỏ nhà đi khi đang mang bầu tháng thứ tám. Cô chia sẻ lí do là vì ông xã bận đi quay nhưng lại vô tâm vô tư không chịu về nhà, anh dành thời gian đi chơi, cà phê tạo mối quan hệ dẫu cho vợ ở nhà chăm con rất cực.

Bà nói: "Tính con gái tôi cứng đầu, lầm lì nên giận chồng ít khi nói ra, cứ lẳng lặng đi. Tôi nhớ có lần nó mang bầu đứa thứ hai tới tháng thứ 8, vợ chồng nó cãi nhau rồi nó xách vali mang hai con đi cả tuần. Tôi ở nhà chỉ biết khóc, khóc nhiều lắm, khóc ngày khóc đêm, gọi điện thì không chịu bắt máy.

Tôi không làm gì được, chỉ biết la mắng Hoàng Mèo nên nó sợ, tránh mặt tôi luôn. Nó cũng đi kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Tới khi biết vợ nó ở Đà Lạt, nó mới lấy xe ra rước về".

 Mẹ vợ Hoàng Mèo kể về khoảng thời gian xích mích giữa hai vợ chồng khiến bà lo lắng

MC Quốc Thuận hỏi Đại Ngọc Trâm có biết rằng cô làm vậy là rất nguy hiểm không thì cô nói: "Lúc đó, tôi cảm thấy rất hối hận và có lỗi với mọi người. Tôi đã định bỏ hết tất cả để đi luôn. Bây giờ, tôi muốn xin lỗi ba mẹ nhiều lắm.

Sau khi tôi bỏ đi, Hoàng Mèo có tìm lên Đà Lạt xin lỗi tôi, hứa sẽ thay đổi, xin tôi cho thêm thời gian nữa để chứng minh. Từ đó, Hoàng Mèo thay đổi nhiều".

Sau những phút trải lòng, Hoàng Mèo xúc động cúi đầu xin lỗi ba mẹ vợ. Anh nói: "Trong khoảng thời gian ở chung với ba mẹ, vợ chồng con đã làm nhiều chuyện khiến ba mẹ lo lắng. Hôm nay con xin lỗi ba mẹ, mong ba mẹ bỏ qua những phút lầm lỡ của con. Con hứa sẽ không để tình trạng đó diễn ra nữa.

Đã có lúc con lầm lỡ, khiến vợ con mất niềm tin nơi con. Con hứa với ba mẹ sẽ không làm vậy nữa. Anh cũng hứa với em sẽ tốt hơn, lo cho em và con cái nhiều hơn. Mọi chuyện đã qua rồi nên anh mong em tha thứ và hiểu cho anh".

 Hoàng Mèo xin lỗi ba mẹ vợ vì những lỗi lầm trong quá khứ

Lắng nghe và hiểu thấu sự chân thành của con rể, mẹ vợ của anh cũng bộc bạch đôi lời. Bà quay sang về phía vợ Hoàng Mèo và khuyên bảo con gái bỏ qua vì những lỗi lầm của chồng. Bà cũng cho rằng những trận cãi vã của cả hai đã khiến cho bà đau lòng nhiều lắm.

"Con đi đâu có công việc gì cũng phải sắp xếp để về với vợ với con. Mẹ mong những gì con nói được sẽ làm được, để con gái mẹ và cháu mẹ được hạnh phúc", bà căn dặn anh.

Vợ Hoàng Mèo cũng xúc động: "Con xin lỗi ba mẹ. Từ nhỏ tới giờ trong ba chị em, con bao giờ cũng là đứa làm ba mẹ lo lắng nhất. Tới tầm tuổi này mà con vẫn chưa lo được gì cho ba mẹ, để ba mẹ phải cực khổ hoài. Con cảm thấy bản thân mình vô dụng quá. Con không biết sẽ đi tới đâu, nhưng từ ngày hôm nay con sẽ cố gắng hết sức để lo cho ba mẹ".

Đón xem chương trình “Gõ cửa thăm nhà” phát sóng vào lúc 22g45 thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Linh