Kỷ lục 17 lần chinh phục đỉnh Everest

MAI LAN - BẢO DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2023, 09:01

Một nhà leo núi người Anh đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình khi lần thứ 17 chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest.

Nhà leo núi người Anh Kenton Cool đã "xô đổ" kỷ lục do chính mình xác lập với 17 lần chinh phục thành công đỉnh Everest. Đây là điều mà chưa một nhà leo núi nước ngoài nào làm được từ trước đến nay.

“Trong suốt 17 lần chinh phục thử thách, đây là lần thời tiết lạnh nhất," Ông Kenton Cool nói. "Nhưng chúng tôi đã có một ngày tuyệt vời, quang cảnh thật đáng kinh ngạc. Tôi thực sự vui mừng vì đã có một hành trình đáng nhớ.”

Ông Kenton Cool tự phá kỷ lục của chính mình - Hình: TTX

Năm 2023, Nepal đã cấp 478 giấy phép leo Everest cho người nước ngoài.

Chi phí cho một chuyến chinh phục Everest có thể lên tới 200.000 đô la Mỹ. Hình: TTX

 Chi phí cho một chuyến chinh phục Everest là vào khoảng từ 45.000 tới 200.000 đô la Mỹ.

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.