Con tôi vô số tội

Kiều Ngân: Tôi chưa bao giờ làm gì có lỗi với gia đình

Đó là những lời thổ lộ của diễn viên Kiều Ngân - "nàng dâu" Trúc Mây của sitcom "Muôn kiểu làm dâu", với mẹ ruột của mình trong chương trình "Con tôi vô số tội".

Diễn viên Kiều Ngân và mẹ trong "Con tôi vô số tội"

Tuổi thơ khó khăn tạo nên một Kiều Ngân tự lập

Tại chương trình, mẹ Kiều Ngân đã bật khóc tâm sự nhiều điều về con gái. Qua đó, công chúng hiểu hơn về chân dung nữ diễn viên trẻ đang được yêu thích này.

Kiều Ngân là con gái cả trong một gia đình nghèo. Cô sinh ra đã không được bình thường như bao người khác, mà phải chịu cảnh suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ Kiều Ngân kể lại: "Kiều Ngân nó lì lắm, nhìn cái tai nó là thấy. Ngày đó, tôi vừa biết có thai là nó hành tôi liền. Nó hành tôi từ tháng đầu tiên cho tới tận tháng thứ 7, khiến tôi không ăn uống gì được. Lúc đầu tôi 46 kg, tới lúc mang bầu nó, dù bụng to ra nhưng chỉ còn 36 kg.

Thời gian đó, tôi chỉ ăn được cơm gạo ngon với muối sả ớt, mỗi tuần phải truyền một chai nước biển. Nghe thấy mùi nấu nướng gì là tôi ói liền. Đến giờ nhắc đến nó tôi vẫn còn sợ".

 Dương Lâm khen Kiều Ngân diễn xuất "mặn mòi"

Nghe được điều này, Dương Lâm đã chọc Kiều Ngân: "Ngày xưa cô vô nước biển nhiều nên bây giờ nét diễn của Ngân rất là... đậm đà cũng như là mặn mòi".

"Vì sinh non và quá trình sinh khó khăn nên sinh Ngân ra, đầu nó dài như trái dưa gang. Đã vậy, nó còn suy dinh dưỡng từ trong bụng nên còi cọc. Nói chung, Kiều Ngân đẻ ra xấu lắm. Tới tận 12 tháng tuổi, nó vẫn không mọc răng mọc tóc", bà kể thêm.

Tuổi thơ của Kiều Ngân là một chuỗi những tháng ngày vất vả. Chính điều này đã hình thành nên ở cô tính tự lập, biết lo lắng, hi sinh để chăm sóc gia đình. Năm nữ diễn viên học lớp 10, biết gia đình khó khăn nên cô nói: "Mẹ ráng lo cho con hai năm nữa, hết lớp 12 con lên Sài Gòn học thì mẹ không phải lo nữa".

Mẹ Kiều Ngân dặn em trai phải thương chị vì chị rất cực

Bà nói: "Ngân là đứa biết giữ lời và rất mạnh mẽ. Kể từ lúc lên Sài Gòn thi đậu trường Sân khấu, nó không xin tôi một đồng nào nữa. Nó tự đi làm kiếm tiền để lo cho bản thân nó. Đến tận bây giờ, Kiều Ngân đi làm được bao nhiều tiền đều đưa về hết cho nhà, chẳng giữ lại đồng nào".

Mẹ hay góp ý cho diễn xuất của con gái

Mẹ cô biết được nên cũng ủng hộ nhiệt tình, không cấm cản điều gì. Bà kể: "Từ nhỏ Kiều Ngân đã mê đóng kịch, diễn tuồng, cải lương rồi. Tôi biết vậy nên không ngăn cản. Sau này lớn lên, tôi cũng đồng ý cho nó thi vào trường Sân khấu.

Hồi đó, nhà tôi vẫn còn nghèo, đưa con lên Sài Gòn thi chỉ mang theo được chiếc xe đạp. Hai mẹ con đèo nhau đi trên đường thì bị xe quẹt, ngã rách cả quần. Tôi chỉ vào cái quần rách và nói Ngân: "Sau này con có theo được nghề thì cũng phải nhớ kỉ niệm này. Sau này Ngân ra làm diễn viên, tôi cũng là người góp ý nhiều cho nó. Tôi còn ủng hộ nó đóng cảnh hôn là phải giống thật vì tôi không thích những người diễn giả. 

 Mẹ Kiều Ngân hay góp ý cho con gái diễn xuất

Có một lần Kiều Ngân phải cạo đầu vì một vai diễn. Lúc đầu mẹ cô không đồng ý vì tiếc mái tóc của con. Rồi tự nhiên một ngày, Ngân bước vô nhà với cái đầu trọc lóc thì bà khóc: "Thấy con mình vì nghệ thuật mà nó hi sinh như vậy tôi thấy xót trong lòng".

Kiều Ngân kể: "Ban đầu, tôi không nhận lời đóng vì tôi cũng sợ. Đoàn phim lúc đó cũng đã tìm được diễn viên khác và quay được một ngày rồi. Sau đó, xảy ra vấn đề gì nên họ cắt vai bạn đó và mời tôi lại lần nữa. Tôi nghĩ, đã gọi mình lần thứ hai nghĩa là mình có duyên nên tôi thuyết phục mẹ. Sau khi cạo đầu, ai cũng hỏi tôi bị thất tình hay nhà có chuyện gì hả?".

Lúc này, host Dương Lâm mới đùa: "Em cạo đầu bị hỏi vậy còn đỡ, báo chí viết anh cạo đầu qua Ấn Độ để... trả nghiệp. Mà mặt em đẹp cạo đầu được, ngày xưa mặt anh như trái banh. Rất là xấu. Quay lại với Kiều Ngân, phim của con gái đóng thành công, khán giả công nhận và yêu quý thì cảm giác của cô lúc đó như thế nào?".

Bà nói: "Tôi mừng lắm, nhất là bộ phim Muôn kiểu làm dâu (đang phát sóng trên HTV7). Tôi thấy nó đóng rất đạt, như con người thật của nó ngoài đời vậy. Tuy Ngân chưa có gia đình nhưng bản chất con người nó là chịu thiệt y hệt nhân vật. Mấy người hàng xóm cũng khen và nhận ra Ngân".

Vai diễn Trúc Mây giống Kiều Ngân ở điểm "ưa chịu thiệt"

Ngoài những kỷ niệm vất vả, khó khăn và niềm tự hào đối với con gái, mẹ Kiều Ngân còn tiết lộ thêm nhiều tật xấu khó đỡ của con gái mình như hậu đậu, hay quên. Chẳng hạn, ăn nhầm cá còn sống mà không biết, cô rửa 10 chiếc chén thì vỡ 8 chiếc, đi làm về thi thoảng nhậu say khướt, bảo mua nước mắm thì mua nước tương, bảo mua nước tương thì mua nước mắm.

Gần đây thì Kiều Ngân có tật xấu nữa là hay nhậu, với lí do đi tự tiệc đóng máy. Lúc này, Dương Lâm mới "vạch trần" cô là tiệc đóng máy chỉ diễn ra một lần trước mấy tháng, vậy tại sao cô lại nhậu thường xuyên. Kiều Ngân mới e thẹn giải thích: "Tại đóng máy lâu ngày, anh em trong đoàn nhớ nhau thì đi nhậu".

Lời chưa nói cùng mẹ

Sau tất cả, mẹ Kiều Ngân chỉ mong con gái sớm có một tấm chồng để ổn định cuộc sống. Bà tâm sự: "Nó cứ bảo tôi sao lại phải lấy chồng mới hạnh phúc, đồng nghiệp của nó lấy nhau xong toàn chia tay. Tôi phản đối ngay, vì nhiều người vẫn hạnh phúc bên nhau lâu dài.

Thực ra, hồi mới lên Sài Gòn, nó có yêu một người, nhưng tôi không đồng ý nên nó nghe tôi rồi chia tay. Từ đó đến nay, nó không yêu ai hết nên tôi sợ lỗi là ở tôi, vì tôi cấm cản nên nó không dám yêu".

Về phía mình, Kiều Ngân chia sẻ, cô muốn dành hết sức lực để lo cho gia đình trong thời điểm hiện tại. Cô nói: "Bây giờ để nói là thành công thì chưa phải, tôi vẫn đang phải trau dồi, nên chưa thể yêu đương. Tôi chỉ mong những gì tôi làm đều khiến mẹ tôi tự hào. Đó là tiêu chí đầu tiên để tôi sống và làm việc.

Kiều Ngân chỉ mong mẹ tự hào vì những thành công cô đạt được

Từ trước tới giờ, tôi chưa bao giờ làm gì có lỗi với gia đình, trừ chuyện tình cảm. Tôi cảm thấy có lỗi vì để mẹ phải bất an vì chuyện tình cảm của mình. Nhưng tôi có quan điểm của tôi.

Tôi muốn chứng minh cho mẹ tôi thấy, dù một mình tôi vẫn hạnh phúc. Tôi đã từng rất tức và hỏi mẹ rằng, ai chắc chắn việc tôi lấy chồng sẽ khiến tôi hạnh phúc. Nếu tôi lấy chồng mà không hạnh phúc thì người đau khổ là mẹ chứ không phải tôi. Bây giờ, tôi muốn phát triển sự nghiệp, mua được cho gia đình một căn nhà. Có được ngôi nhà, hoàn thành hết những gì bản thân đặt ra, lúc đó, nếu như duyên tới tôi sẽ nhận".

Đón xem chương trình "Con tôi vô số tội" phát sóng lúc 22g50 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Dư Niên