Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận Tân Bình

QUỲNH GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 31/8/2023, 14:22

(HTV) - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã được ra mắt và khánh thành tại Đình Tân Phước, quận Tân Bình, TP.HCM, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh những hoạt động công tác chăm lo an sinh xã hội của Đình Tân Phước.

Nơi đây sẽ trưng bày tượng, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển lãm những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người; nơi giới thiệu những sản phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật (sách, thơ, tranh ảnh…); giới thiệu, biểu dương gương điển hình trong học tập và làm theo Bác… Ngoài ra, còn có những hình ảnh, hoạt động công tác chăm lo an sinh xã hội của Đình Tân Phước đã làm được thời gian qua.

Triển lãm những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người

Ông Trần Văn Trung - Quản lý Đình Tân Phước, Phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM - cho biết: "Chúng tôi rất mừng vì ý nguyện được thực hiện, để người dân đến thắp hương và học tập những việc làm cao cả của Bác".

Ông Trần Văn Trung - Quản lý Đình Tân Phước, Phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM

Theo Bí thư Đảng ủy Phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM Đỗ Võ An Tường, việc học tập, làm theo tấm gương của Bác góp phần giúp phường thực hiện được các chỉ tiêu kinh tế - xã hội khá tốt, từ đó tiếp tục xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh lan tỏa hơn trong khu dân cư với những mô hình phong phú hơn.

Ông Đỗ Võ An Tường - Bí thư Đảng ủy Phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại TP.HCM đã được lan tỏa sâu rộng và mạnh mẽ qua nhiều hình thức thực hiện, trong đó có xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh không chỉ ở quận Tân Bình nói chung mà các phường, các tổ dân phố, khu phố, tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận nói riêng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong học tập và làm theo gương Bác trong các tầng lớp nhân dân.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.