Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận Tân Bình

QUỲNH GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 31/8/2023, 14:22

(HTV) - Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã được ra mắt và khánh thành tại Đình Tân Phước, quận Tân Bình, TP.HCM, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh những hoạt động công tác chăm lo an sinh xã hội của Đình Tân Phước.

Nơi đây sẽ trưng bày tượng, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển lãm những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người; nơi giới thiệu những sản phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật (sách, thơ, tranh ảnh…); giới thiệu, biểu dương gương điển hình trong học tập và làm theo Bác… Ngoài ra, còn có những hình ảnh, hoạt động công tác chăm lo an sinh xã hội của Đình Tân Phước đã làm được thời gian qua.

Triển lãm những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người

Ông Trần Văn Trung - Quản lý Đình Tân Phước, Phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM - cho biết: "Chúng tôi rất mừng vì ý nguyện được thực hiện, để người dân đến thắp hương và học tập những việc làm cao cả của Bác".

Ông Trần Văn Trung - Quản lý Đình Tân Phước, Phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM

Theo Bí thư Đảng ủy Phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM Đỗ Võ An Tường, việc học tập, làm theo tấm gương của Bác góp phần giúp phường thực hiện được các chỉ tiêu kinh tế - xã hội khá tốt, từ đó tiếp tục xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh lan tỏa hơn trong khu dân cư với những mô hình phong phú hơn.

Ông Đỗ Võ An Tường - Bí thư Đảng ủy Phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại TP.HCM đã được lan tỏa sâu rộng và mạnh mẽ qua nhiều hình thức thực hiện, trong đó có xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh không chỉ ở quận Tân Bình nói chung mà các phường, các tổ dân phố, khu phố, tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận nói riêng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong học tập và làm theo gương Bác trong các tầng lớp nhân dân.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Người dân và các đoàn khu vực phía nam đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất, ban tổ chức chuẩn bị vòng hoa luân chuyển cho các đoàn.
(HTV) - Chiều ngày 22/7, Đoàn công tác số 7 do đồng chí Trần Kim Yến – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà cho 4 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn Quận 6, TP.HCM.
(HTV) - UBND TP.HCM có Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Trương Tiến Triển - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ giữ chức vụ Phó trưởng Ban Quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Nam TP.HCM.
(HTV) - Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Đảng ủy Liên hiệp) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020-2025 vào sáng ngày 22/7. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.
(HTV) - Một đại dịch mới là không thể tránh khỏi và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hơn nhiều so với COVID-19.
(HTV) - Ngày 22/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã khởi hành đến thủ đô Washington của Mỹ. Tại đây, ông dự kiến gặp Tổng thống Joe Biden - Người vừa rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới, để thảo luận về nhiều vấn đề giữa 2 đồng minh.
(HTV) - Ngày 21/7, quân đội Hàn Quốc đã phát loa phóng thanh tuyên truyền với quy mô toàn diện, ở khu vực biên giới với Triều Tiên để gây áp lực về mặt tâm lý nhằm trả đũa việc Bình Nhưỡng liên tục thả bóng bay vào miền Nam Bán đảo.