Không gian tại phường có hơn 500 tác phẩm, tư liệu, sách quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

DIỆU BÌNH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/3/2024, 11:00

(HTV) - Thời gian qua, nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn TP.HCM đã cho ra mắt các "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" với nhiều nội dung, hình thức và hoạt động thiết thực.

Các không gian văn hóa Hồ Chí Minh đang dần hiện hữu ở khắp nơi, từ từng khu phố, cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp đến trường học, tạo được sức lan tỏa đến từng người dân thành phố. 

Đây là không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chi bộ ô 2A, phường Tân Hưng, Quận 7. Với gần 500 tác phẩm, tư liệu, sách quý về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều hình ảnh của Bác, đã lan tỏa những giá trị cao đẹp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với nhân dân. Không gian văn hóa này là nơi để các cán bộ, đảng viên, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn khu phố đến sinh hoạt định kỳ, tham quan, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, và tạo thêm sức lan tỏa đến các địa bàn dân cư khác.

Thực hiện chỉ đạo của Ban tuyên Giáo Quận ủy, trong năm qua, phường Tân Hưng, Quận 7 đã tập trung xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại văn phòng Ban điều hành 5 khu phố, 2 Trường học, Công an, Quân sự, Trạm Y tế phường, các cơ sở thờ tự tín ngưỡng đền, chùa, chung cư. Đến nay đã có 22 không gian văn hóa Hồ Chí Minh được hình thành, tạo sức lan tỏa cho người dân tìm hiểu lịch sử của Bác khi liên hệ công tác cũng như viếng cảnh tại các cơ sở tín ngưỡng. 

 Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chi bộ ô 2A, phường Tân Hưng, Quận 7

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là công trình nhằm tiếp nối, lan tỏa các giá trị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác được thấm sâu, hiện hữu thường xuyên, thật sự trở thành tài sản tinh thần, là giá trị văn hóa đặc trưng của Thành phố mang tên Bác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.