Khởi động Cuộc thi Digitrans Smart City

LY LY - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/9/2023, 12:09

(HTV) - Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (Khu công nghệ cao TP.HCM) chính thức phát động Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023 với chủ đề "Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh".

Cuộc thi kỳ vọng sẽ là cầu nối để khai phá những tiềm năng từ cộng đồng trí thức trẻ và các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, góp phần tiến đến hoàn thiện các sản phẩm giải pháp có tính thực tiễn cao. Với quy mô mở rộng về lĩnh vực dự thi, DigiTrans Smart City được kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 100 đội thi từ cộng đồng hơn 550 startup công nghệ và hơn 100 trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM và cả nước nói chung.

Khởi động Cuộc thi Digitrans Smart City

Năm tiêu chí đánh giá chính của cuộc thi gồm: Công nghệ, sản phẩm, kế hoạch vận hành, mô hình kinh doanh và năng lực đội ngũ. Ban tổ chức chính thức tiếp nhận đăng ký từ ngày 22/9 - 15/10/2023. Dịp này, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao và Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund) cũng đã được tổ chức.

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (Khu công nghệ cao TP.HCM) và Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund) ký kết Thỏa thuận hợp tác

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.