Khởi công xây dựng nhà ở xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Rạch Xuyên Tâm

THU TÌNH - VĨNH LỘC - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 14:01

(HTV) - Liên quan đến công tác giải ngân vốn đầu tư công, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án “Nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng Rạch Xuyên Tâm”.

Trong đó, phải nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội, phấn đấu bắt đầu xây dựng dự án trong tháng 6/2024 và để kịp bàn giao căn hộ tái định cư vào tháng 4/2025. Công trình có quy mô gần 900 căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở, tái định cư cho các nhà dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Khu đất sẽ được đầu tư xây dựng Dự án nhà ở xã hội để phục vụ tái định cư cho các hộ dân thuộc Dự án Rạch Xuyên tâm

Toàn bộ khu đất rộng hơn 12.100 mét vuông ở Phường 12, quận Bình Thạnh sẽ được đầu tư xây dựng Dự án nhà ở xã hội để phục vụ tái định cư cho các hộ dân thuộc Dự án Rạch Xuyên Tâm.

Dự án Rạch Xuyên Tâm: 12.100 mét vuông đất tại Phường 12, quận Bình Thạnh sẽ xây dựng nhà ở xã hội

Song song với dự án nhà thành phần ở xã hội, lãnh đạo TP.HCM cũng đã yêu cầu các địa phương tập trung thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự án Rạch Xuyên Tâm có tổng cộng hơn 1.900 trường hợp thuộc phạm vi giải tỏa, trong đó, riêng quận Bình Thạnh có đến gần 1.800 hộ và 1.100 hộ trong số này giải tỏa toàn phần. Vì số hộ được bồi thường giải phóng mặt bằng chiếm đến 90% toàn dự án nên quận Bình Thạnh đang tập trung tối đa cho công tác này.

Dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đảm bảo mục tiêu thoát nước - chống ngập - xử lý nước thải

Bình Thạnh: Đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Rạch Xuyên Tâm

Rạch Xuyên Tâm là dự án đặc biệt quan trọng đối với môi trường cũng như đời sống dân sinh nên TP.HCM yêu cầu các bên liên quan nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục để khởi công và hoàn thành trong năm 2025. Dự án sẽ lần lượt được khởi công xây dựng trên địa bàn Quận Gò Vấp và Bình Thạnh trong năm 2024 và 2025. Khi đưa vào khai thác toàn bộ dự án vào năm 2028 theo kế hoạch - sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đảm bảo mục tiêu thoát nước - chống ngập - xử lý nước thải; nâng cao năng lực giao thông và chỉnh trang đô thị dọc tuyến.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.