Sắc màu cuộc sống

Khám phá tiệm chè tuổi thơ có tuổi đời hơn 55 năm

Đồng hành với Hoàng Rapper trong "Sắc màu cuộc sống" kỳ này là MC Vũ Mạnh Cường. Họ cùng nhau hào hứng khám phá những quán ăn lâu đời tại khu ẩm thực Nguyễn Nhữ Lãm, Quận Tân Phú.


Vũ Mạnh Cường tiết lộ anh bị "chê" vì không có sức ăn "khủng khiếp" như Hoàng Rapper

"Sắc màu cuộc sống" đang được phát sóng lúc 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Ở chương trình tuần này, Hoàng Rapper cùng MC Vũ Mạnh Cường khám phá phố ẩm thực Nguyễn Nhữ Lãm (quận Tân Phú, TP. HCM).

Lần đầu tiên tham gia "Sắc màu cuộc sống", MC Vũ Mạnh Cường thích thú với format hấp dẫn của chương trình và đòi... thay thế vị trí của Hoàng Rapper. Song Hoàng Rapper đã nhanh chóng cảnh báo rằng tham gia chương trình này rất dễ tăng cân vì luôn được thưởng thức nhiều món ngon. Vũ Mạnh Cường không kém cạnh khi tiết lộ, kỳ thực anh không được đảm nhận vị trí MC là vì chương trình "chê" anh không có sức ăn "khủng khiếp" như Hoàng Rapper.


Các trò chơi khuấy động khu phố ẩm thực là một trong các đặc sản của chương trình "Sắc màu cuộc sống"

Để chiêu đãi khách mời, Hoàng Rapper đã rủ rê Vũ Mạnh Cường thưởng thức món bột chiên có tên "Ông già", được mở bán từ năm 1997 đến nay. Sau đó, cả hai tiếp tục khám phá món súp óc heo trứng bắc thảo và óc heo tiềm thuốc Bắc độc đáo tại khu chợ này.

Đan xen với đó, hai nhân vật đã khuấy động không khí của cả khu phố nơi đây với loạt trò chơi vận động có thưởng cho bà con. Phần trò chuyện cuối cùng của chương trình kỳ này cũng để lại cho khán giả nhiều cảm xúc. Hoàng Rapper và Vũ Mạnh Cường đã kết nối và trò chuyện cùng cô Thà - chủ của quán chè "Hai mẹ con" nổi tiếng với tuổi đời hơn 55 năm. 


Cô Thà là chủ nhân của quán chè "Hai mẹ con", mở bán trong suốt 55 năm qua

Chia sẻ cùng hai nhân vật, cô Thà kể chuyện khi mới 3 tuổi đã biết đi theo phụ mẹ bán chè, tới nay cô đã kế nghiệp mẹ và duy trì quán chè hơn 40 năm.

Nhớ lại khoảng thời gian đầu vất vả mưu sinh, cô Thà chia sẻ: "Trước đây chỉ có mình hai mẹ con của cô bán ở đây, chén chè lúc đó chỉ có 200 đồng thôi. Sau này, khi có những hàng quán khác tới bán món mặn có thịt có tôm thì giá cả mới lên được 2.000 đồng. Nên đây được gọi là Phố 2.000".

Là tiệm chè lâu đời và có rất nhiều thực khách, song cô Thà không có ý định mở rộng thêm nhiều chi nhánh. Cô cho biết: "Cô không muốn mở gì lớn hơn nữa, cô chỉ lâu lâu sửa soạn lại quán một chút thôi vì khách của cô thích như vậy. Vài ba năm sau khách có trở lại, họ sẽ thấy mọi thứ vẫn vậy". 

"Sắc màu cuộc sống" - 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình