Isreal mở rộng chiến dịch trên bộ trên khắp Dải Gaza

VIỆT HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/12/2023, 19:18

Ngày 03/12, quân đội Israel thông báo, họ đang mở rộng chiến dịch trên bộ khắp Dải Gaza. Trước khi ngừng bắn trong một tuần, Israel chỉ tập trung các hoạt động trên bộ tại khu vực phía Bắc Gaza.

Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari cho biết, IDF đang nối lại và mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm tiêu diệt các thành trì của nhóm Hamas trên khắp Dải Gaza.

Chiến dịch của Israel tiếp tục mở rộng phạm vi trên khắp Gaza, không dừng lại ở khu vực phía Bắc. Nguồn ảnh: AP

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hỗ trợ từ lực lượng không quân đối với bộ binh Israel, cho rằng các cuộc không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng, cơ sở sản xuất vũ khí, đường hầm và điểm phóng rocket của Hamas sẽ giúp hạn chế các mối đe dọa với chiến dịch trên bộ.

Ngày 04/12, IDF thông báo, các vụ không kích đã đánh trúng khoảng 200 mục tiêu Hamas tại Gaza. Trong số đó có một trường học ở thị trấn Beit Hanoun, Đông Bắc Gaza. Các vụ không kích cũng đánh trúng một phương tiện chở vũ khí và một cơ sở trữ vũ khí. Hải quân Israel đã tấn công nhiều mục tiêu trong đêm, hỗ trợ chiến dịch trên bộ.

Trong khi đó, giao tranh tiếp tục xảy ra tại khu vực biên giới Israel-Libăng. Nhiều đạn cối đã được bắn từ Libăng về phía các vị trí của IDF tại khu vực Shtula, khiến 3 binh sĩ Israel bị thương. Khu vực Yiftah sau đó cũng bị tấn công, khiến IDF tiến hành pháo kích trả đũa.

Một ngôi làng Libăng gần biên giới Israel bị pháo kích. Nguồn ảnh: AP

Trong khi đó, hãng thông tấn quốc gia Libăng đưa tin, Israel đã tập trung pháo kích một số khu định cư gần biên giới. Nhiều ngôi làng biên giới cũng bị máy bay Israel tấn công.

 Các cuộc giao tranh dọc biên giới Israel-Libăng diễn ra từ ngày 07/10. Từ ngày 07/10, ít nhất 87 tay súng Hezbollah và 15 dân thường, trong đó có 4 nhà báo, thiệt mạng tại khu vực biên giới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.