Infographic: “Mẹo” săn sale hiệu quả dịp Black Friday

LAN ANH - LAN HƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/11/2023, 20:00

(HTV) - Black Friday là một trong những lễ hội mua sắm lớn nhất năm, với các món hàng giảm giá "khủng" trung bình từ 50-70%. Tuy nhiên, trước bão giảm giá, câu hỏi đặt ra là làm sao để mua được món đồ thật sự cần thiết với giá "hời" và tránh lãng phí.

Năm nay, Black Friday (hay còn gọi là thứ Sáu đen tối) sẽ rơi vào ngày ngày 24/11/2023. Tại Mỹ, Black Friday diễn ra duy nhất một lần mỗi năm vào ngày thứ Sáu đầu tiên sau Lễ Tạ ơn.

Còn tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, đây là dịp mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm bắt đầu từ cuối tháng 10, với nhiều hoạt động giảm giá trên các sàn thương mại điện tử cũng như các cửa hàng mua trực tiếp. Hầu hết mọi thứ đều được giảm giá vào dịp này, từ đồ công nghệ, đồ gia dụng, đến hàng thời trang, mỹ phẩm, quà tặng...

Tuy nhiên, giữa những quảng cáo rầm rộ về Black Friday với nhiều đợt giảm giá "khủng", người dùng cần tỉnh táo để tránh "sập bẫy" hàng giảm giá.

Những "mẹo" để săn sale hiệu quả dịp Black Friday. Đồ họa: Lan Hương

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.