Indonesia: Ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX

DIỆU ANH - BẢO DUY - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/5/2024, 19:25

(HTV) - Chiều ngày 19/5, tỷ phú Elon Musk và Bộ trưởng Y tế Indonesia ra mắt dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX, nhằm cải thiện khả năng tiếp cận Internet cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở những khu vực xa xôi của quốc gia vạn đảo này.

Buổi lễ khai trương diễn ra tại một trung tâm y tế cộng đồng ở thủ phủ Denpasar của Bali, với sự tham dự của tỷ phú Elon Musk và Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin.

Ông Elon Musk - Giám đốc điều hành Công ty Vũ trụ tư nhân SpaceX đã đáp chuyến bay riêng đến đảo Bali của Indonesia vào sáng cùng ngày. Tỷ phú này cho biết dịch vụ Starlink sẽ giúp hàng triệu người ở những vùng xa xôi của Indonesia truy cập Internet.

Indonesia là quốc gia thứ ba ở Đông Nam Á cấp phép hoạt động cho vệ tinh Starlink của SpaceX. Năm ngoái, Malaysia đã cấp phép cho SpaceX. Còn tại Philippines, một công ty cũng đã ký thỏa thuận với SpaceX vào năm 2022. Indonesia đang đẩy mạnh phát triển công nghệ và thông tin kỹ thuật số nhằm hiện thực hóa tầm nhìn "Indonesia Vàng 2045".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: