Huyện Củ Chi vượt chỉ tiêu, hướng tới mục tiêu cao hơn

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/1/2024, 08:40

(HTV) - Huyện Củ Chi đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, phong trào thi đua yêu nước, công tác cải cách hành chính năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, huyện Củ Chi là một trong bốn quận, huyện thu ngân sách vượt chỉ tiêu, là huyện duy nhất được UBND TP.HCM khen thưởng

Thu ngân sách vượt chỉ tiêu đề ra, đạt 115,8%, đặc biệt thu từ khu vực kinh tế đạt 128,7% kế hoạch năm, chiếm tỉ trọng 31,3% trên tổng thu ngân sách nhà nước. Trong năm 2023, huyện Củ Chi có 216 dự án đầu tư công cần giải ngân với tổng số vốn hơn 3.188 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính từng bước được nâng lên, rút ngắn thời gian giải quyết đối với 23 thủ tục hành chính cấp huyện và 20 thủ tục hành chính cấp xã. Qua đó, tiết kiệm được hơn 61.000 ngày giải quyết thủ tục hành chính và tiết kiệm hơn 29.100 tỷ đồng tiền ngân sách nhà nước phân bổ chi trả cho lương và thu nhập tăng thêm cho các cơ quan, đơn vị giải quyết thủ tục hành chính.

Năm 2024, huyện Củ Chi sẽ triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo hoàn thành vượt cao dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2024; đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn.

Dịp này, huyện Củ Chi đã khen thưởng 9 tập thể dẫn đầu cụm, khối thi đua năm 2023; khen thưởng 35 ấp, khu phố có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; khen thưởng 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong cải cách hành chính.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.