Họp mặt kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2023)

MINH PHƯƠNG - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/11/2023, 11:13

(HTV) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội hữu nghị Việt - Nga TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2023).

Họp mặt kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2023)

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TP.HCM Hoàng Minh Nhân đã ôn lại thắng lợi vĩ đại của cuộc cách mạng Tháng Mười Nga cách đây tròn 106 năm. Tại Việt Nam, Cách mạng tháng 10 Nga có ý nghĩa hết sức đặc biệt, và đã để lại ảnh hưởng to lớn đối với tiến trình cách mạng và sự phát triển tiếp theo của đất nước. 

 Cách mạng tháng 10 Nga có ý nghĩa hết sức đặc biệt

Trong năm nay, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt- Nga lại càng được bồi đắp thêm bởi nhiều yếu tố, hai nước thường xuyên có các cuộc tiếp xúc cấp cao và các cấp bộ ngành địa phương, nổi bật là sự kiện khánh thành tượng đài Bác Hồ tại Saint-Petersburg nhân kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ đặt chân tới nước Nga.

Trong năm nay, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt- Nga lại càng được bồi đắp thêm

Ngài Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM tin tưởng Cách mạng tháng 10 Nga đã đặt nền móng cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc và vui mừng nhận thấy rằng, mối quan hệ đã được kiểm chứng qua năm tháng, qua những thăng trầm lịch sử sẽ vẫn tiếp tục được củng cố và phát triển. Ông cũng nhấn mạnh rằng các Hội hữu nghị góp phần xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, là chỗ dựa tin cậy cho mối quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia Việt Nam - Liên Bang Nga.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.