"Hợp đồng định mệnh" - Làn gió mới của điện ảnh Việt

Đang được phát sóng trên kênh HTV7 lúc 9g từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, “Hợp đồng định mệnh” của đạo diễn Nguyễn Dương đang thu hút được sự chú ý của khán giả vì nội dung mới lạ và dàn diễn viên đình đám.

Cảnh trong phim "Hợp đồng định mệnh"

Phim Hợp đồng định mệnh bắt đầu từ câu chuyện đầy bế tắc của 15 năm về trước. Ba con người Tuyết, Thiện, Sâm – mỗi người một mục đích – nhưng cùng chung nhau quyết định trộm vàng của nhà ông Cường – gia đình nơi bà Tuyết đang làm giúp việc. 

Bị phát giác, vụ trộm biến thành vụ cướp, ba người họ bắn vợ ông Cường bị thương rồi ôm số vàng bỏ trốn. Sâm lập mưu để ôm số vàng một mình, nhưng hắn không qua mặt được Tuyết và Thiện. Tuyết quyết định báo án để công an bắt Sâm.

Lý Hùng vào vai ông chủ Cường

Song, Tuyết cũng không phải dạng vừa, cô cũng tìm cách cướp số vàng một mình. Thiện vì muốn cứu con gái, là bé Du, nên đã giằng co với Tuyết. Cuối cùng, hai người họ cùng với số vàng rơi xuống sông. Trong khi thế giới người lớn xảy ra những mâu thuẫn, phức tạp và đau lòng, thì Hồng Nhung (Sam lúc nhỏ, con gái của Tuyết, người giúp việc) và Nam Sơn (con trai ông Cường), đã gặp mặt nhau. Hai đứa trẻ ngay lập tức gần gũi, thân thiết với nhau. Chẳng ai có thể ngờ, cuộc gặp gỡ đó lại bắt đầu cho một tình yêu đầy nước mắt về sau.

Sau vụ cướp năm nào, bà Tuyết biệt tăm, ông Thiện sống nghèo túng và đi tù trong “tòa án lương tâm” của chính mình, bé Hồng Nhung bị họ hàng ruồng bỏ, được ông Thiện (đã đổi tên thành Vệ) – đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng như con gái ruột. Ông cũng đổi tên Hồng Nhung thành Du, tên cô con gái đã mất vì bệnh hiểm nghèo của ông. Mười lăm năm sau, những tội lỗi, sai trái, oán ân quay trở về đúng vào thời điểm Nam Sơn (Lương Thế Thành thủ vai) gặp lại Du (hotgirl Sam thủ vai) chính là Hồng Nhung năm nào.

Lương Thế Thành vai Nam Sơn, Sam vai Hồng Nhung (Du)

Trong tình huống cấp bách, Du chạm trán Nam Sơn và được anh đề nghị thuê làm bạn gái một buổi, sau đó tiến tới một hợp đồng hôn nhân giả với anh. Đó cũng chính là tấm hợp đồng định mệnh, cho cả Du và Nam Sơn. Cô gái nhỏ đã bước chân vào gia đình nạn nhân của vụ cướp năm xưa như một sự sắp đặt trớ trêu của số phận để lãnh chịu nghiệp quả tội lỗi trong quá khứ của chính cha nuôi và mẹ ruột mình.

Đôi trẻ năm xưa giờ đã trưởng thành, và đang trong mối quan hệ giả mà thật. Nam Sơn và Du yêu nhau, chân thành và sâu sắc. Nhưng chuyện sẽ thế nào khi mọi thứ vỡ lở? Sẽ thế nào khi bà Tuyết – người mẹ ruột năm xưa của Du quay về, vẫn thèm muốn số vàng năm nào? Và liệu bà có nhận ra Du chính là Hồng Nhung, con gái mình? Người đàn bà với lòng tham và dục vọng đó sẽ khiến câu chuyện bị đẩy xa đến mức nào? Nam Sơn sẽ đấu tranh thế nào, giữa tình yêu và thù hận, khi biết được sự thực?

Nam diễn viên Hòa Hiệp

Bộ phim Hợp đồng định mệnh sẽ đem tới cho khán giả một cái nhìn thấu suốt và bao dung về những tội lỗi của con người, cùng với cách họ hành xử, đối diện, chuộc tội và tha thứ cho nhau. Nghiêm minh về lý nhưng cũng rất nhân ái về tình, bộ phim ngợi ca chiến thắng của tình yêu trong sáng và sự hướng thiện trước những dục vọng tăm tối.

Bộ phim dài 30 tập, với sự tham gia của các diễn viên như Lương Thế Thành, Sam, Hòa Hiệp... hiện đang được phát sóng trên HTV7 lúc 9g từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Mời bạn đọc đón xem.

Song Anh