Hội thảo Y tế số và Hạ tầng số

ĐỨC TOÀN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/10/2023, 09:44

(HTV) - Nằm trong Chuỗi sự kiện "Ngày hội chuyển đổi số TP.HCM 2023", sáng qua 18/10 đã diễn ra hội thảo Y tế số và Hạ tầng số - bảo mật, an toàn và an ninh mạng.

Toàn cảnh buổi hội thảo Y tế số và Hạ tầng số trong chuỗi sự kiện "Ngày hội chuyển đổi số TP.HCM 2023"

Chuyển đổi số y tế là một trong 8 ưu tiên hàng đầu của chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tại TP.HCM nhiều năm qua, các đơn vị y tế đã sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và phục vụ người bệnh giúp cải thiện bộ mặt ngành y tế. Song, quá trình chuyển đổi số của ngành y tế TP.HCM vẫn còn chậm, chưa tương xứng với tầm vóc của một địa phương năng động, sáng tạo nhất cả nước. Theo Sở Y tế TP.HCM, hầu hết các bệnh viện trên địa bàn đã trang bị phần mềm công nghệ thông tin phục vụ việc quản lý và vận hành bệnh viện.

Chuyển số ngành y tế là quá trình thử nghiệm, lắp đặt và ứng dụng đồng bộ những công nghệ mới nhất vào công tác quản lý, nghiên cứu thử nghiệm cũng như hoạt động khám chữa bệnh

Một trong những "điểm sáng" của ngành y tế TP.HCM là có những bước đi đầu tiên trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) vào hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Tại hội thảo hạ tầng số - an ninh, bảo mật, an toàn, an ninh mạng, đại biểu cho rằng: Doanh nghiệp và các tổ chức cơ quan trên địa bàn TP.HCM đang tập trung tạo lập niềm tin số, xây dựng môi trường mạng trung thực, văn minh, lành mạnh; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thông tin, an ninh mạng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.