Hội thảo Y tế số và Hạ tầng số

ĐỨC TOÀN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/10/2023, 09:44

(HTV) - Nằm trong Chuỗi sự kiện "Ngày hội chuyển đổi số TP.HCM 2023", sáng qua 18/10 đã diễn ra hội thảo Y tế số và Hạ tầng số - bảo mật, an toàn và an ninh mạng.

Toàn cảnh buổi hội thảo Y tế số và Hạ tầng số trong chuỗi sự kiện "Ngày hội chuyển đổi số TP.HCM 2023"

Chuyển đổi số y tế là một trong 8 ưu tiên hàng đầu của chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tại TP.HCM nhiều năm qua, các đơn vị y tế đã sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và phục vụ người bệnh giúp cải thiện bộ mặt ngành y tế. Song, quá trình chuyển đổi số của ngành y tế TP.HCM vẫn còn chậm, chưa tương xứng với tầm vóc của một địa phương năng động, sáng tạo nhất cả nước. Theo Sở Y tế TP.HCM, hầu hết các bệnh viện trên địa bàn đã trang bị phần mềm công nghệ thông tin phục vụ việc quản lý và vận hành bệnh viện.

Chuyển số ngành y tế là quá trình thử nghiệm, lắp đặt và ứng dụng đồng bộ những công nghệ mới nhất vào công tác quản lý, nghiên cứu thử nghiệm cũng như hoạt động khám chữa bệnh

Một trong những "điểm sáng" của ngành y tế TP.HCM là có những bước đi đầu tiên trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) vào hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Tại hội thảo hạ tầng số - an ninh, bảo mật, an toàn, an ninh mạng, đại biểu cho rằng: Doanh nghiệp và các tổ chức cơ quan trên địa bàn TP.HCM đang tập trung tạo lập niềm tin số, xây dựng môi trường mạng trung thực, văn minh, lành mạnh; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thông tin, an ninh mạng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: