Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài 2024

PHƯƠNG LINH - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 09:29

(HTV) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài 2024, tổng kết hoạt động công tác phi chính phủ năm 2023.

Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác Việt Nam được gặp gỡ, trao đổi thông tin về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hợp tác, chia sẻ những khó khăn, thách thức và nhu cầu vận động viện trợ của TP.HCM trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời ghi nhận, biểu dương các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có những đóng góp tích cực và thực hiện hiệu quả các dự án nhân đạo tại Thành phố thời gian qua cũng là dịp để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh thành giới thiệu nhu cầu vận động viện trợ đến các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có lĩnh vực hoạt động phù hợp để cùng kết nối triển khai dự án trong thời gian tới. 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố được UBND Thành phố phân công là cơ quan đầu mối trong công tác phi chính phủ nước ngoài và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn Thành phố.

Tính đến hết tháng 12 năm 2023, viên trợ không hoàn lại từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các công ty, tâp đoàn nước ngoài đã dành cho Thành phố đến khoảng 630 tỷ đồng thông qua 32 khoản phi dự án, 26 khoản dự án được cam kết với các đối tác Việt Nam của Thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.