Hội nghị ký kết giao ước thi đua và triển khai hoạt động các đơn vị trong cụm thi đua số 7 năm 2023

MỸ LINH - VĨNH LỘC 6/4/2023, 06:00

(HTV) - Sáng ngày 5/4, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, Cụm thi đua số 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Cụm thi đua số 7 gồm Liên hiệp các Hội khoa học - kỹ thuật TP.HCM và các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh. Trong đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM làm cụm trưởng.

Các đại biểu đã đóng góp ý kiến về nội dung Chương trình hoạt động, Quy chế hoạt động, nội dung ký kết giao ước thi đua và tiêu chí, thang điểm thi đua năm 2023 của Cụm; trong đó nhấn mạnh đến phát huy vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong tập hợp, đoàn kết, tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ; thực hiện công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phát triển khoa học kỹ thuật ở từng địa phương.

Các đơn vị đã thống nhất ký Giao ước thi đua năm 2023 với 8 nhiệm vụ cụ thể. Nổi bật là công trình thi đua: Tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Bác Hồ với trí thức Nam Bộ”. Thời gian dự kiến vào tháng 10/2023.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.
(HTV) - Ngày 21/01 theo giờ địa phương, chính quyền bang Bolivar, Venezuela, cho biết một mỏ khai thác vàng trái phép tại địa phương này vừa bị sập, khiến ít nhất 30 thợ mỏ thiệt mạng và hơn 100 người khác đang bị chôn vùi dưới hầm lò thô sơ.
(HTV) - Khảo sát của tập đoàn CBRE cho thấy Việt Nam hiện chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương.