Nhiều góp ý cho văn kiện Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XII tại TP.HCM

CHÂU NGỌC - VIỆT TRUNG - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/3/2024, 19:00

(HTV) - Cụm thi đua 3 - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gồm các Quận 7, 12, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân tổ chức Hội nghị góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại hội nghị, ngoài góp ý về tiêu đề, chủ đề, bố cục của văn kiện, các đại biểu tập trung cho ý kiến về phương thức tổ chức, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trong tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các công trình, dự án triển khai trên địa bàn TP; tính khả thi trong các chỉ tiêu được đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Hội nghị góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

TP.HCM đẩy mạnh vai trò của MTTQ Việt Nam trong việc phân bổ dân cư và các dự án cộng đồng 

Chị Trần Việt Anh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM

Chị Việt Anh chia sẻ "Để các mô hình, công trình thực hiện hiệu quả hơn, sát với người dân hơn thì cần phải tuyên truyền sâu rộng, 2 là phải tổ chức sơ kết đánh giá, sau 1 thời gian thực hiện nếu thấy có hiệu quả thì tiếp tục, nếu không hiệu quả thì phải đổi mới".

Ông Nguyễn Đình Sáng - Trưởng Ban Tư vấn Văn hóa Xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Gò Vấp, TP.HCM

Ông Sáng chia sẻ: "Chúng ta nên tính toán để gom các phong trào lại, có sự lồng ghép, để khi thực hiện là làm một loạt nhưng có sự liên kết với một phong trào lớn sẽ có hiệu quả hơn. Thành phố đã cho phép chia nhỏ khu dân cư, nên chúng ta phải tính toán nội dung các cuộc vận động sao cho phù hợp với quy mô nhỏ này."

Ông Phạm Thanh Huy, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 12, TP.HCM

Ông Huy đã đề cập đến một chỉ tiêu quan trọng là tổ chức ngày hội đại đoàn kết cho 100% khu dân cư. Đây là một mục tiêu lớn, đặc biệt khi TP.HCM sắp xếp gần 5000 khu phố mới, nhiều hơn rất nhiều so với nhiệm kỳ trước. Năm 2024 cũng là năm đầu tiên TP triển khai thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2024-2029, tạo áp lực lớn cho địa phương. Do đó, ông Phạm Thanh Huy đề xuất rằng TP cần có một lộ trình cụ thể và hướng dẫn rõ ràng để đạt được mục tiêu này.

Tích cực vận động tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các phong trào thi đua của Thành phố

Ngoài ra, đại biểu cũng đánh giá công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TW; vai trò giám sát của Mặt trận đối với việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công chức. Tất cả các ý kiến đóng góp của đại biểu đều được ghi nhận, tiếp thu trên tinh thần cầu thị và là cơ sở giúp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo chính trị.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Tình hình an toàn thông tin hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng các hành vi tấn công mạng tinh vi, manh động.