Hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

KIM KHÁNH - TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 24/1/2024, 16:00

(HTV) - Tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố vào 4 nội dung quan trọng: Đánh giá kết quả hoạt động của công tác Mặt trận năm 2023; Đánh giá kết quả vận động xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, trên cơ sở đánh giá tổng kết chương trình vận động làm nhà cho người nghèo tỉnh Điện Biên để phát động cuộc vận động "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" trong phạm vi toàn quốc; Thảo luận về kế hoạch tổ chức gặp mặt tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trong toàn quốc trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; Thảo luận một số nội dung về công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và một số nội dung trong các dự thảo văn bản trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết: "Các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn TP.HCM nói riêng và các tỉnh tôi thấy đã được đẩy mạnh, chăm lo rất là tốt. Chương trình xây dựng nhà cho Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc, chúng tôi nghĩ nó không chỉ dừng lại ở các doanh nghiệp, đơn vị tham gia, mà từ phát động của MTTQ, mỗi người dân đều tham gia. Bởi vì họ thấy được ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên, một chiến thắng vang dội địa cầu như vậy, để góp sức tạo nên nền hòa bình như hiện nay, là trách nhiệm của người dân nói chung và của các cơ quan đơn vị, nhưng mà trong đó làm sao mỗi người dân thấy được sự đóng góp của mình".

Hội nghị cũng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đặc biệt nhấn mạnh, năm nay là thời điểm tổ chức Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029, với nhiều công việc quan trọng cần phải hiệp thương, phối hợp thống nhất hành động để thu được kết quả tốt nhất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.
(HTV) - Nắm bắt xu hướng xe điện, GG Charging tiên phong cung cấp các giải pháp sạc xe điện thông minh, tiện lợi, góp phần xây dựng nền văn hóa giao thông không khí thải và hoạt động bằng năng lượng tái tạo.