Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức triển lãm "Màu yêu thương"

THU HIẾU - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/5/2024, 10:13

(HTV) - Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, từ nay đến ngày 03/6, có 270 tác phẩm của 260 họa sĩ nhí sẽ được trưng bày trong triển lãm "Màu yêu thương" do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức tại TP.Thủ Đức.

Bé Thanh Nguyên, có 03 tác phẩm được chọn trưng bày trong triển lãm lần này. Học vẽ từ lúc mới 04 tuổi, khi 09 tuổi bé đã có thể tự hào cùng gia đình đến chiêm ngưỡng các tác phẩm của chính mình. Lớp vẽ đã giúp cho bé vốn trầm tính trở nên hoạt bát hơn, biết cách thể hiện cá tính trong mỹ thuật.

Mỗi bức tranh là một câu chuyện, người xem có thể cảm nhận sự năng động, tình cảm, tính cách mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, vui vẻ hay trầm tư và cũng thể hiện khả năng sáng tạo vô biên của trẻ con. Triển lãm là nơi để người lớn phần nào hiểu hơn về thế giới màu sắc và thú vị của trẻ em.

Những nét vẽ thiên nhiên, cảnh vật, con người, thành phố, đất nước,...góp phần nuôi dưỡng tình yêu trong sáng của trẻ em trong nét vẽ, gam màu. Ngày 09/6 tới, ban tổ chức triển lãm "Màu yêu thương" sẽ trao 24 giải thưởng dành cho các em thiếu nhi cho 03 nhóm tuổi, qua đó khuyến khích tinh thần sáng tạo và đam mê với mỹ thuật của thế hệ trẻ. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: