Sắc màu cuộc sống

Hoàng Rapper rủ rê Hữu Đằng "ăn sạch" phố ẩm thực Phan Xích Long

Diễn viên hài Hữu Đằng cùng MC Hoàng Rapper khai tiệc bằng... chục dĩa bánh ướt lừng danh tại Phan Xích Long. Tại đây, hai nghệ sĩ đã "giải mã" nguồn gốc món bánh ướt Ban Mê đang nổi trên mạng xã hội thời gian gần đây.

"Sắc màu cuộc sống" đang được phát sóng lúc 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, MC Hoàng Rapper đã có cơ hội đồng hành với diễn viên hài Hữu Đằng.

Điểm đến hấp dẫn tuần này của hai nhân vật là con đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TP.HCM) - một khu phố ẩm thực có tiếng, luôn nhộn nhịp với đa dạng món ngon đến từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. Mở màn bữa tiệc đêm của "Sắc màu cuộc sống" kỳ này, cặp nghệ sĩ khiêm tốn thưởng thức gần... chục dĩa bánh ướt Ban Mê bắt mắt và hấp dẫn. Trong khi vừa trải nghiệm món ngon, cả hai đã gặp gỡ và trò chuyện cùng chị Giang chủ quán. 

Chia sẻ về nguồn gốc tên quán, chị Giang cho biết "Ban Mê" được lấy cảm hứng từ quê hương của chị chứ không phải là một món ăn đến từ Ban Mê Thuột.

Chị tiết lộ: "Nguồn cảm hứng của món ăn này xuất hiện từ việc chị từng đi các vùng miền Bắc, Trung, Nam và sau đó kết hợp ra được. Nem chua, nem nướng này chị kết hợp từ miền Trung, chả cốm chị phải ra Hà Nội học hỏi và tìm hiểu. Còn món thịt nướng này, chị lại ướp theo gia vị của miền Nam".

Đặc biệt, ăn kèm cùng món bánh ướt này là 5 loại nước chấm cũng được kết hợp từ hương vị của từng miền như: mắm nêm, mắm tỏi ớt, mắm ngọt, tương đậu và sốt thịt. 

Tiếp tục hành trình khám phá khu phố Phan Xích Long, MC Hoàng Rapper "rủ rê" khách mời đến một quán ăn miền Trung với đa dạng các món ăn như: bánh bèo, bánh hỏi, bánh canh hẹ... Sau khi ăn uống no nê, cả hai bắt đầu "quậy tung" khu phố ẩm thực nổi tiếng này, với những hoạt động giải trí vui nhộn dành cho bà con và du khách nơi đây.

Cuối chương trình, bộ đôi hài hước đã kết nối cùng một nhân vật đặc biệt, đó chính là chị Dung. Từ khi chồng mất vì một tai nạn năm 2021, chị phải một mình mưu sinh để nuôi con ăn học. Sống trong căn nhà chật hẹp và sập xệ ở Quận 4, chị Dung vẫn luôn được an ủi và tiếp thêm sức mạnh vì bên cạnh luôn có cô con gái Ngoạn ngoan ngoãn, hiểu chuyện. 

"Sắc màu cuộc sống" - 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình