Sắc màu cuộc sống

Hoàng Rapper cùng Bửu Đa khám phá ẩm thực miền Trung

Tại khu ẩm thực đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Quận Bình Thạnh, MC Hoàng Rapper và diễn viên Bửu Đa đã có một bữa tiệc đêm no nê với các món ăn là đặc sản của miền Trung. Họ cũng có cuộc gặp nhiều cảm xúc với chị Nguyệt và con trai ở cuối chương trình.


Diễn viên Bửu Đa hài hước kể chuyện khiến MC Hoàng Rapper nhiều lần "ngã ngửa"

"Sắc màu cuộc sống" đang được phát sóng lúc 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, MC Hoàng Rapper đã có dịp đồng hành cùng diễn viên Lê Bửu Đa - một gương mặt quen thuộc với khán giả yêu phim truyền hình. Anh cũng là gương mặt nổi bật trên các sân khấu tại TP.HCM.

Họ đã cùng nhau khám phá ẩm thực ở đường Nguyễn Gia Trí (phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Nơi đây là điểm đầu mối gặp gỡ các Quốc lộ như Quốc lộ 13, Quốc lộ 1; là cửa ngõ đón con tàu Thống nhất Bắc - Nam qua cầu Bình Lợi vào ga Hòa Hưng; nơi có Bến xe miền Đông. Khu ẩm thực đặc trưng, dù nhà hàng hay quán ăn, trên đường Nguyễn Gia Trí là nơi du khách có thể tìm đến khi muốn thưởng thức hương vị các món Thái, Việt, Hàn với mức giá hợp lý. 


Hai nghệ sĩ thích thú trước những món ăn hấp dẫn có nguồn gốc từ miền Trung

Ẩm thực miền Trung được hai nghệ sĩ Hoàng Rapper và Bửu Đa chọn lựa thưởng thức. Họ chọn các món ăn đậm phong cách miền Trung như bánh đập, bánh lọc Huế, lòng xào nghệ, chân gà hầm đậu đen, cá nục cuốn rau muống, gỏi cá Nam Ô... để mở đầu cho bữa tiệc đêm kỳ này.

"Tức cảnh sinh tình", hai nghệ sĩ hào hứng chia sẻ những trải nghiệm của mình về ẩm thực, văn hóa, con người miền Trung. Diễn viên Bửu Đa chia sẻ: "Em thấy người miền Trung rất thật thà, chất phác. Và em rất thích giọng miền Trung, vì nghe dễ thương. Có lần, em cùng cả nhà đi xuyên miền Trung. Tại Đà Nẵng, lúc đi ăn có một con cá rất là to luôn. Bạn nhân viên đã hỏi ba em là: "Chú chú, cá này "lẻo" không?" khiến cả nhà ú ớ. Sau đó mới biết là bạn hỏi cá to như vậy có muốn nấu lẩu không?".


"Sắc màu cuộc sống" kỳ này có cuộc trò chuyện cùng chị Nguyệt, hiện cư trú tại Quận Bình Thạnh

Sau khi ăn uống thỏa thích, MC Hoàng Rapper cùng diễn viên Bửu Đa cùng người dân địa phương trải qua những giây phút hoạt náo đầy sôi động với các trò chơi có thưởng của chương trình.

Ở phần cuối, như thường lệ, bộ đôi nghệ sĩ của "Sắc màu cuộc sống" đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện nhiều cảm xúc với chị Đào Thị Nguyệt (43 tuổi), hiện đang cư trú tại Quận Bình Thạnh. Trước đây, chồng chị là trụ cột chính của gia đình. Kể từ sau khi anh qua đời vì COVID-19 năm 2021, gánh nặng gia đình cùng việc nuôi dưỡng 3 người con đè lên đôi vai chị.

Được biết, hai bé lớn nhà chị Nguyệt được chính quyền hỗ trợ cho học ở Đà Nẵng, trong khi đó, con trai út mới 7 tuổi cần sự chăm sóc của mẹ nên chị phải sắp xếp lại công việc để có thể chu toàn cho con. Chia sẻ cùng câu chuyện của chị, MC Hoàng Rapper và Tuyền Mập gửi chị một phần quà nhỏ cùng những lời chúc, lời động viên tới chị cùng gia đình. 

"Sắc màu cuộc sống" - 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình