Bật mí chuyện sao

Hồ Tuấn Phúc: Không chọn cách đi vội vã…

Hồ Tuấn Phúc nói, không chọn cách đi vội vã mà chỉ muốn tập trung nâng cao kỹ thuật thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn để lấp đầy những khuyết điểm mình đang có. Anh muốn, lần xuất hiện trở lại phải là một Hồ Tuấn Phúc hoàn toàn mới mẻ.


Hồ Tuấn Phúc là ca sĩ trẻ luôn muốn cống hiến hết mình với nghệ thuật

Hồ Tuấn Phúc là một ca sĩ trẻ và cũng là cậu sinh viên năm cuối Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Phương châm sống của chàng trai trẻ này là: “Dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước những rủi ro đã xảy ra”. 

Đến với Cà phê cùng sao trong chương trình Bật mí chuyện sao, Hồ Tuấn Phúc đã chia sẻ thẳng thắng về quan điểm làm nghề của mình. Có lẽ không ít người tưởng rằng Hồ Tuấn Phúc là tên thật của anh chàng ca sĩ này. Nhưng thật ra, tên thật của anh là Võ Văn Phúc, và đây chỉ là nghệ danh được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đặt cho.


Anh nói, từ khi đổi tên thành Hồ Tuấn Phúc, công việc thuận lợi rất nhiều

Hồ Tuấn Phúc chia sẻ: “Trong một lần đi biểu diễn, tôi gặp được chú Đàm Vĩnh Hưng và chú ấy rất thích giọng hát của tôi. Khi biết tôi tên Võ Văn Phúc, chú Hưng có nói sẽ đặt cho tôi một cái tên nghệ danh khác. Sau đó, chú hỏi tôi thần tượng ca sĩ nào, tôi liền trả lời là Hà Anh Tuấn và Hồ Ngọc Hà. Và cái tên Hồ Tuấn Phúc ra đời từ việc ghép họ của chị Hà, chữ lót của anh Tuấn và tên của tôi. Sau khi đổi tên này, tôi cảm nhận được công việc của mình thay đổi rất nhiều. Tôi thật sự cảm ơn chú Hưng vì đã đặt cho tôi một cái tên hay và được mọi người yêu thích”.

Hồ Tuấn Phúc tham gia khá nhiều chương trình, nhưng không nhận được kết quả như ý muốn. Sau khi góp mặt trong chương trình âm nhạc Ẩn số hoàn hảo, may mắn cũng đã mỉm cười với chàng ca sĩ này. Anh vượt qua nhiều ứng cử viên khác để giành ngôi vị Á quân. Đây cũng là cột mốc quan trọng trên con đường mà Hồ Tuấn Phúc lựa chọn.


Ngôi vị Á quân “Ẩn số hoàn hảo” là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp

Bước ra từ Ẩn số hoàn hảo, Hồ Tuấn Phúc ngày càng tự tin và có thêm động lực để tiếp tục tham gia nhiều chương trình khác, mang giọng ca của mình đến gần hơn với khán giả. Vừa qua, nam ca sĩ này có xuất hiện trong chương trình Giọng ải giọng ai. 

Chia sẻ về lần ghi hình, anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia Giọng ải giọng ai - một chương trình mà tôi yêu thích từ nhiều năm qua. Khi theo dõi các nghệ sĩ đối thoại với nhau, lắng nghe các thí sinh hát, cho dù là hay hoặc dở, tôi đều trân trọng. Tôi từng nghĩ không biết khi có mặt trong chương trình này, bản thân diễn sẽ như thế nào. Đến ngày ghi hình, tôi may mắn khi được các anh chị trong ê-kíp sản xuất cũng như các bạn thí sinh hỗ trợ. Kết thúc chương trình, tôi nhận được không ít lời khen từ khán giả, họ còn nhấn theo dõi trang facebook cá nhân. Tôi rất cảm kích khi có được sự ủng hộ và yêu mến của mọi người”.


Anh không cách đi vội vã mà sẽ tập lấp đầy những khuyết điểm 

Để khẳng định vị trí trong lòng khán giả, mỗi ca sĩ đều có những sản phẩm âm nhạc hay và chất lượng. Đối với Hồ Tuấn Phúc, sau 1 năm giành vị trí Á Quân chương trình Ẩn số hoàn hảo, anh vẫn đang tìm kiếm hướng đi mới. Vì vậy, những sản phẩm của nam ca sĩ này thường chỉ là cover lại bài hát. Anh nói sẽ không vội vàng ra nhiều sản phẩm hay nhận nhiều show mà chỉ muốn tập trung nâng cao kỹ thuật thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn sân khấu để lấp đầy những khuyết điểm mình đang có. Nam ca sĩ cũng mong muốn sau khi tích lũy được kinh nghiệm từ những người đi trước cùng sự nỗ lực, cố gắng của mình, lần xuất hiện trở lại phải là một Hồ Tuấn Phúc hoàn toàn mới mẻ. 

Trong thời gian sắp tới, Hồ Tuấn Phúc bật mí sẽ tham gia một chương trình truyền hình thực tế dài tập. Ngoài ra, anh chàng này cũng đang ấp ủ dự định cho ra mắt bài hát mới và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh bản thân.


Nam ca sĩ mong muốn sự xuất hiện trở lại của mình phải hoàn toàn mới mẻ

“Ở thời điểm hiện tại, tôi chỉ là một ca sĩ bình thường, chưa được nhiều người biết đến. Để khán giả có thể nhớ đến mình nhiều hơn nữa, tôi sẽ trình làng thêm những sản phẩm cover cùng các sản phẩm mới trong thời gian tới. Vì vậy, tôi cần một quãng đường dài để chuẩn bị cho những dự định này.”, Hồ Tuấn Phúc bộc bạch.

Với phương châm khi bước chân vào nghệ thuật: “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, Hồ Tuấn Phúc vẫn đang miệt mài rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Tuy anh chưa ra mắt nhiều sản phẩm cover nhưng mỗi bài đều là tâm huyết của chàng trai này. Nam ca sĩ không muốn những người yêu mến mình phải thất vọng nên anh chọn con đường chậm mà chắc. Hy vọng, với ngọn lửa đam mê cùng cố gắng không ngừng nghỉ, Hồ Tuấn Phúc sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp trên con đường nghệ thuật mà mình đã chọn.

Mời quý vị đón xem chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng vào lúc 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Quỳnh Hương