Hồ Bích Trâm tranh cãi quyết liệt với Nam Cường - Hoàng Rapper

Hồ Bích Trâm không ngại đưa ra quan điểm về việc nói lời cảm ơn khi được người khác giúp đỡ. Thậm chí, cô còn "khẩu chiến" với đồng nghiệp để bảo vệ ý kiến cá nhân.

 Hồ Bích Trâm và Nam Cường là khách mời của tập 56

Tập 56 Sức sống thanh xuân với hai vị khách mời đặc biệt là ca sĩ Nam Cường và diễn viên Hồ Bích Trâm cùng hai đội trưởng Vân Trang và Hoàng Rapper. Chủ đề tuần này xoay quanh việc “Thanh xuân, bạn đã nợ ai một lời xin lỗi và lời cảm ơn”, nhiều luồng ý kiến đã xuất hiện, thậm chí các nghệ sĩ tranh cãi vô cùng quyết liệt để bảo vệ quan điểm của mình. 

Ở câu hỏi đầu tiên: "Tuổi trẻ có quyền làm sai nên câu xin lỗi không nhất thiết phải nói ra. Đúng hay sai?", trước khi bốc thăm thì hai đội trưởng đều hi vọng mình sẽ rút "Sai". Tuy nhiên, phần thắng đã thuộc về Vân Trang và Nam Cường đành phải chia tay Hoàng Rapper, để về đội Vân Trang cùng Hồ Bích Trâm.

Giải thích cho câu trả lời đúng, Hoàng Rapper nói: "Thanh xuân không cần phải nói lời xin lỗi chi cho mệt. Vì thanh xuân là một thời để chúng ta thể hiện cái tôi của mình. Nếu xin lỗi quá nhiều chứng tỏ chúng ta là một người yếu đuối. Lời nói suông xin lỗi không có giá trị bằng hành động của mình. Đó mới là một thiếu niên trưởng thành".

 Hoàng Rapper một mình "khẩu chiến" với đội Vân Trang

Vân Trang đồng ý với Hoàng Rapper ở chỗ phải thể hiện lời xin lỗi bằng hành động để sau này chúng ta không mắc phải nữa. Còn Nam Cường cho rằng khi cái tôi của chúng ta quá lớn sẽ làm người mà ta mắc lỗi bị tổn thương. Nếu họ không nhận được lời xin lỗi thì sẽ dễ dẫn đến tâm lý đi xuống và họ càng tiêu cực hơn. 

Cảm ơn Nam Cường vì biết nghĩ cho người khác, MC Liêu Hà Trinh trao huy hiệu cho đội Vân Trang cùng câu kết luận: "Đừng làm người khác tổn thương. Hãy suy nghĩ cho cảm xúc của họ".

 Đội Vân Trang nhận huy hiệu vì Nam Cường biết nghĩ cho người khác

Với câu hỏi: “Cảm ơn là khách sáo, nên không cần lúc nào cũng phải cảm ơn. Theo bạn, đúng hay sai?” thì Nam Cường về lại đội Hoàng Rapper, cho rằng quan điểm này là đúng. Hoàng Rapper cho rằng lời cảm ơn thì cũng đúng người đúng thời điểm, tùy vào hoàn cảnh, tùy từng đối tượng.

Sau đó, giọng ca Bay giữa ngân hà tiếp lời: "Cảm ơn thì quan trọng nhưng mình phải nói với ai, nói thế nào cho đúng. Không lẽ giờ anh Hoàng giúp Cường một việc gì đó mà nó không đúng với ý của Cường, Cường cũng phải cảm ơn. Nghe nó gượng gạo, có giả quá không?”.

Nam Cường về đội Hoàng Rapper để vào vai "tiêu cực"

Đồng thời, ca sĩ Nam Cường cũng nói thêm không phải lúc nào mình cũng nói lời cảm ơn. Với anh, nói sao cho lời cảm ơn hay xin lỗi nó đáng giá, khiến người ta cảm thấy mình trân trọng thật sự chứ không phải nói để thảo mai hay xã giao. 

Về phần Hồ Bích Trâm, cô chọn sai. “Mình phải gửi lời cảm ơn như một sự cho đi khi mình đã nhận được điều gì đó. Em nghĩ nó phải là "văn hóa cảm ơn", nghe những điều tốt đẹp đó ai cũng thấy ấm lòng”, Hồ Bích Trâm chia sẻ.

Ở phe đối lập, Nam Cường hiểu những điều mà Hồ Bích Trâm nói, nhưng cái gì cũng cần có đối tượng và không gian phù hợp chứ không phải lúc nào cũng nói ở cửa miệng.

Nữ diễn viên phản pháo: "Tại sao không nghĩ là người ta giúp mình dù vừa ý hay không thì cũng cần được động viên. Tại sao không bắt đầu từ những cái điều nhỏ bé thường ngày, mà cứ đợi người ta phải làm cho hoàn hảo, cho đúng ý mình rồi mình mới nói cảm ơn”.

Màn phản ứng của Hồ Bích Trâm khiến cho không khí trở nên sôi động hơn

Hoàng Rapper liền giải thích tiêu chí của chương trình có tích cực và tiêu cực, có những sự đối lập để từ đó mọi người có nhiều cái nhìn về một vấn đề. Tuy nhiên, điều này không thuyết phục được Hồ Bích Trâm. Nữ diễn viên vẫn lớn tiếng, đứng hẳn lên để nói: “Sống cái gì đâu mà toàn tiêu cực không vậy, tại sao không nghĩ tới điều tích cực?”.

Không khí căng thẳng cho đến khi Nam Cường xoa dịu tình hình bằng cú “lật mặt” của mình. Nam cái sĩ giơ tay phát biểu ý kiến một lần nữa một quan điểm hoàn toàn trái ngược. 

“Tuy đang đóng vai tiêu cực ở đội bên đây, nhưng cho Cường được nói một chút xíu về quan điểm của mình. Lời cảm ơn nó giống như một viên kẹo ngọt, những người đang nóng giận, bực tức hay những người đang bị tiêu cực sẽ được xoa dịu ít nhiều. Đó là một "bài thuốc" rất hữu hiệu. Tôi nghĩ bản thân chúng ta nên tập nói lời cảm ơn và nên tập cho các bé thói quen đó, để các con có những ứng xử đúng mực hơn”, Nam Cường chia sẻ. 

"Màn lật mặt" của Nam Cường giúp xoa dịu căng thẳng

Sau lời phát biểu của đàn anh, Liêu Hà Trinh liền cảm ơn Nam Cường đã "lật mặt như bánh tráng" để mọi người có thêm nhiều quan điểm khác trong chương trình.

Huy hiệu thứ hai được trao cho đội của Vân Trang. Vì theo MC Liêu Hà Trinh, ý tưởng "văn hóa cảm ơn" của Hồ Bích Trâm đã làm rõ tất cả vấn đề - xây dựng và bám vào văn hóa sẽ giúp cho xã hội phát triển tốt đẹp hơn. 

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Nguyễn Dương
Xem thêm