HEF2023 - Lãnh đạo TP.HCM tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới

MINH PHƯƠNG - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/9/2023, 14:42

(HTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) 2023 đang diễn ra tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Vui mừng và đánh giá cao trước những kết quả bước đầu từ khuôn khổ diễn đàn kinh tế TP.HCM , Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhận định: TP.HCM đang đối mặt với nhiều thách thức như: các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, thiếu hụt nguồn nhân lực cũng như những tác động mang tính chu kỳ của quá trình phát triển kinh tế.

Để ứng phó với những thách thức trên, thành phố đang tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó xác định tăng trưởng xanh là động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới. Việc thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP.HCM nhằm có những đề xuất giải pháp và kiến nghị chính sách, nghiên cứu trên các lĩnh vực ưu tiên đột phá của thành phố, phù hợp với định hướng quốc gia và xu thế quốc tế. Qua đó huy động nguồn lực, vốn, hỗ trợ Chính phủ và doanh nghiệp áp dụng các công nghệ mới phù hợp với xu hướng của Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới, ông Jeremy Jurgens vui mừng về sự quan tâm của lãnh đạo TP và đã có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về: pháp lý, điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, giúp TP.HCM  khi triển khai mô hình sẽ đạt hiệu quả. Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới cũng đánh gái rất cao  nguồn nhân lực trẻ cũng như những tiềm năng hiện có của TP.HCM.

Ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Tiếp thu nhiều ý kiến trao đổi của lãnh đạo các tổ chức, tập đoàn quốc tế và trong nước, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định, phát triển xanh là lựa chọn tất yếu và đối với TP.HCM, việc này cần phải đi tiên phong và tiến hành bài bản, khẩn trương và mong muốn sớm hoàn thành kế hoạch chi tiết việc thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP.HCM để trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bảo tàng Grevin tại thủ đô Paris của Pháp vừa ra mắt tượng sáp của nhà khoa học nữ gạo cội Jane Goodall. Bà là nhà nghiên cứu tinh tinh, nhà hoạt động vì động vật, và nhà nhân chủng học hàng đầu thế giới.
(HTV) - Năm nay, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đã vận động được 265 suất học bổng Ánh Sen, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các em học sinh ở 7 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc trẻ mù trong thành phố.
(HTV) - Tại TP. Munich của Đức, tuyết rơi dày đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, đồng thời làm gián đoạn các dịch vụ giao thông khác. Người dân cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà.
(HTV) - Hiện nay, việc công khai thông tin hộ kinh doanh được thực hiện theo thủ công, chưa hỗ trợ tra cứu và tìm kiếm dễ dàng.
(HTV) - Tối nay, Liên hoan nhạc kèn TP.HCM năm 2023 và Liên hoan Múa rối sẽ khép lại sau 3 ngày diễn ra, để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng trong lòng người tham gia và công chúng.
(HTV) - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, TP.HCM đã trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024.
(HTV) - Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII đã hoàn thành toàn bộ các nội dung của chương trình đề ra.