HĐND TP.HCM giám sát công tác cải cách hành chính tại Quận 12: Nâng cao hiệu quả phục vụ người dân

TẤN KHOA - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/5/2024, 10:17

(HTV) - HĐND TP.HCM đã tổ chức Đoàn Giám sát việc thực hiện chương trình cải cách hành chính về tổ chức bộ máy hành chính và cải cách chế độ công vụ trên địa bàn Quận 12, giai đoạn 2022-2025.

UBND Quận 12 cho biết đã chủ động rà soát, hoàn thiện quy định về chức năng, nhiệm vụ, kiện toàn, sắp xếp lại bộ máy biên chế các phòng, ban, đơn vị theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế như chưa thực hiện sâu rộng trong các cơ quan chuyên môn của Quận, việc sắp xếp bộ máy chỉ dừng lại ở thay đổi tên gọi, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ. Đoàn giám sát đã có những góp ý cụ thể.

Lãnh đạo Quận đã phân công các đầu mối tiếp thu ý kiến của Đoàn giám sát, bổ sung các nội dung liên quan theo đề nghị. Việc được UBND TP.HCM phân cấp, ủy quyền một số nội dung đã tạo thuận lợi cho Quận 12 tháo gỡ nhiều khó khăn, nhất là trong công tác giải ngân vốn đầu tư công. Địa phương cũng kiến nghị thêm nhiều nội dung để công tác này có thể thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, Quận 12 đã đề ra 07 nội dung, nhiệm vụ trọng tâm để đẩy mạnh công tác CCHC. Lãnh đạo Thành phố đề nghị địa phương cần tập trung thực hiện các nội dung tại Nghị quyết 98 và Nghị quyết 131 của Quốc hội, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.