Sắc màu cuộc sống

Hấp dẫn với ẩm thực bán đảo Thanh Đa

MC Hoàng Rapper cùng khách mời - diễn viên Xuân Tiến khám phá ẩm thực phong phú và hấp dẫn tại bán đảo Thanh Đa yên bình cũng như có những giây phút vui chơi thú vị với bà con nơi đây.


Thời tiết mát mẻ về đêm tại bán đảo Thanh Đa sẽ giúp du khách thư thái hơn

"Sắc màu cuộc sống" đang được phát sóng lúc 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, khán giả đã theo chân chương trình khám phá Bán đảo Thanh Đa, thuộc Quận Bình Thạnh.

Nơi đây là một cù lao được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn thơ mộng và êm đềm, với kênh Thanh Đa cách trung tâm TP.HCM chưa tới 5km. Là một địa điểm du lịch được yêu thích, Bán đảo Thanh Đa hội đủ các yếu tố về cảnh quan, ẩm thực và nhiều hoạt động vui chơi giải trí. 

MC Hoàng Rapper và Xuân Tiến đều rất yêu thích các món ốc

Tại cung đường Bình Quới về đêm, dưới tiết trời mát mẻ đặc trưng tại bán đảo Thanh Đa, MC Hoàng Rapper đã có cuộc hẹn đầy thú vị và hài hước với khách mời - diễn viên Xuân Tiến.

"Nhắc tới Thanh Đa là nhắc đến cầu kinh Thanh Đa nối liền cửa ngõ giữa trung tâm thành phố và ốc đảo. Về ẩm thực thì nơi đây nổi tiếng với cháo vịt, canh cua. Nhưng hôm nay em muốn chúng ta thử những món ăn thú vị", diễn viên Xuân Tiến khẳng định ngay khi gặp gỡ.

Theo đó, bộ đôi nghệ sĩ đã chọn thưởng thức các món: Bún đậu mắm tôm cùng nước mơ chuẩn vị Hà Nội; đủ các loại ốc xào, hấp, nướng; cùng tàu hũ nướng hải sản, mực "xông" cay...


"Sắc màu cuộc sống" kỳ này có cuộc gặp gỡ chú Vũ Văn Đức 

Sau đó, MC Hoàng Rapper cùng diễn viên Xuân Tiến tổ chức những trò chơi có thưởng và cùng người dân địa phương trải qua những giây phút hoạt náo đầy sôi động. Cuối chương trình, bộ đôi nghệ sĩ có dịp trò chuyện cùng chú Vũ Văn Đức (sinh năm 1958).

Được biết, hiện chú sống cùng vợ và hai con gái nhỏ tại Quận Bình Thạnh và trong suốt 20 năm qua, khi TP về đêm và dần chìm trong giấc ngủ, chú vẫn đều đặn dọn vệ sinh trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Thay mặt chương trình, MC Hoàng Rapper và diễn viên Xuân Tiến đã gửi lời cảm ơn đến chú - người giúp TP thêm sạch đẹp cũng như trao tặng những phần quà ý nghĩa tới gia đình chú và hai cháu nhỏ.

"Sắc màu cuộc sống" - 22g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.