Hành trình kết nối 2023 đến thăm nhiều cơ sở tôn giáo phía Bắc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM

NGỌC PHƯỢNG – HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/8/2023, 11:29

(HTV) - Gần 100 đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM là chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc thiểu số, nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu đã tham quan các địa danh lịch sử, cơ sở tôn giáo tiêu biểu tại tại các tỉnh phía Bắc.

Đoàn do ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ. Tại buổi gặp gỡ với Bộ tư lệnh quản lý Lăng Bác, các đại biểu vinh dự được trao tặng huy hiệu Hồ Chí Minh và không khỏi xúc động khi được cùng xem lại các thước phim về những giây phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và đoàn viếng thăm tại Lăng Bác - Hà Nội

Đoàn đã đến thăm Tổng hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc - là tổ chức thành viên của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đoàn đã viếng thăm nhiều cơ sở tôn giáo tại phía Bắc

Đoàn còn Thăm Thánh thất Cao Đài Thủ đô Hà Nội -  thành viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam 3 cấp của Thủ đô Hà Nội; các đại biểu trong đoàn cũng có buổi gặp gỡ, thăm hỏi Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, tham quan Nhà thờ Chính tòa Hà Nội - là biểu tượng đức tin của người công giáo Thủ đô và đến thăm chùa Long Hưng - là Trung tâm biên, phiên dịch xuất bản sách lĩnh vực Phật giáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời là nơi tu học lớn tại khu vực Hà Nội.

Các địa điểm tôn giáo mà đoàn đã viếng thăm

Với tinh thần đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc, khi đến những nơi trên, các đại biểu đều bày tỏ mong muốn các tổ chức, cơ sở tôn giáo sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc các cấp, vận động các tín đồ, tín hữu, đồng bào trong giới hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để cùng xây dựng Thành phố, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".