Phim Tài liệu

Hành trình đến nước Nga

Từ lâu, đất nước Nga, con người Nga và văn hoá Nga, đã in sâu trong lòng mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là với những người đã từng học tập và làm việc tại Nga cũng như hàng trăm ngàn người khác đã chọn đất nước này làm quê hương thứ hai của mình.

Cung điện Mùa Hè

Bộ phim tài liệu Hành trình đến nước Nga được thực hiện mang hơi thở của những người lần đầu đến với nước Nga nhưng đã yêu mến đất nước huyền thoại này qua các tác phẩm văn học, mỹ thuật nổi tiếng... Để rồi khi đến đây, hành trình của họ trở thành một chuyến đi trải nghiệm đầy mới lạ và lý thú. Những cánh rừng bạch dương trải dài như vô tận, những triền lá vàng xao xác lãng mạn vào mùa thu, những lâu đài, cung điện, những người Nga hiền hòa, mến khách… đều có sức quyến rũ đến kỳ lạ


Cảnh sắc mùa thu ở Nga

Những hình ảnh đẹp như trong truỵên cổ tích của những công trình kiến trúc cổ xưa huy hoàng đầy quyến rũ gợi nhớ một thời kỳ hoàng kim rực rỡ của Sa hoàng Nga thuở nào bỗng chốc hiện ra trong tầm mắt, thật gần gũi và nên thơ đã khiến họ có cảm giác choáng ngợp, ngây ngất. 

Cung điện Mùa Đông

Thật ngạc nhiên biết bao khi đi giữa những thành phố bị tác động bởi nền kinh tế thị trường mà nét cổ kính vẫn bàng bạc khắp nơi cùng với hàng bạch dương mùa thu vàng úa gợi nhớ biết bao hoài cảm của một thời vang bóng đã qua trên những vùng đất Nga. Dù đã đến đây nhiều lần hay chỉ là lần đầu tiên đặt chân đến, tất cả đều có chung một cảm nhận về một thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh Nga quá nên thơ, tâm hồn Nga quá gần gũi. 

Dòng sông êm đềm

Và dường như tâm hồn nước Nga, cảnh sắc Nga và dòng sông Volga đã hòa quyện vào nhau trở thành một thực thể thống nhất để cuộc sống ở đây thật êm đềm thơ mộng.

Với độ dài 2 tập, mỗi tập có thời lượng 20 phút, bộ phim không chỉ giới thiệu đến khán giả truyền hình những thành phố cổ kính, những làng mạc ven sông, một số nét kiến trúc đặc thù của các đô thị của nước Nga với những mái vòm của các nhà thờ chính thống giáo nổi tiếng, mà còn giới thiệu đến quý khán giả phong cảnh mùa thu đẹp tuyệt vời của nước Nga. 

Đón xem “Hành trình đến nước Nga” phát sóng lúc 8g ngày 6/11 và 7/11 trên kênh HTV9.

Thùy Trang