Hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ: Nỗ lực thi công 24/24 để về đích sớm

THU TÌNH - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 16:03

(HTV) - Hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, một dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM, đang được thi công ráo riết với quyết tâm hoàn thành trước thời hạn đề ra.

Thi công 3 ca, 4 kíp, 24/24 giờ:

Công trường thi công dự án xây dựng hầm chui tại nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đang chứng kiến sự nỗ lực đáng kể với việc tổ chức thi công đồng loạt, 3 ca, 4 kíp, và thi công liên tục 24/24 giờ. Tất cả các nhà thầu đều tập trung quyết tâm đảm bảo tiến độ, thậm chí đặt mục tiêu về đích trước thời hạn đề ra.

Ông Nguyễn Phước Thuận - Phó Ban điều hành Dự án đường bộ số 4, Ban quản lí Dự án đầu tư và xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang tập trung chỉ đạo đơn vị thi công tập trung vào việc thi công 3 đốt hầm kín của nhánh hầm từ Khu chế xuất Tân Thuận về Quốc lộ 1 và thi công các đốt hầm còn lại nhánh bên trái tuyến từ Quốc lộ 1 về KCX Tân Thuận."

Ông Nguyễn Phước Thuận - Phó Ban điều hành Dự án đường bộ số 4, Ban quản lí Dự án đầu tư và xây dựng các công trình giao thông TP.HCM

Không chỉ là vấn đề của tiến độ, mà còn là sự chú trọng đặc biệt đối với chất lượng của dự án này, ông Thuận cũng nhấn mạnh.

Anh Vũ Quang Chính - Cán bộ tư vấn giám sát, Dự án xây dựng hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và cơ quan chức năng để duy trì phân luồng giao thông. Chúng tôi đang thực hiện tăng ca muộn và ca đêm, vượt qua mọi khó khăn để rút ngắn thời gian thi công, giảm áp lực cho nút giao cửa ngõ phía Nam TP.HCM."

Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc kết nối cảng Hiệp Phước với các khu công nghiệp và khu chế xuất, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa của cộng đồng và doanh nghiệp. Việc đẩy nhanh tiến độ sẽ đóng góp lớn cho việc cải thiện hạ tầng giao thông tại khu vực phía Nam Thành phố.

Tư vấn giám sát phối hợp với chủ đầu tư và cơ quan chức năng duy trì phân luồng giao thông

Dự kiến, tư vấn giám sát sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng kiểm soát giám sát chất lượng, thực hiện thường trực liên tục 24/24 giờ để đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án.

Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ hứa hẹn là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông và cải thiện hạ tầng giao thông tại TP.HCM, mang lại lợi ích lớn cho cả cộng đồng và doanh nghiệp.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.