Hà Lan: Triển lãm xe chạy hydro

MINH ĐỨC - NHƯ YẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/5/2025, 20:05

(HTV) - Triển lãm năng lượng hydro Rotterdam, Hà Lan đang quy tụ hơn 700 đơn vị từ 30 quốc gia, mang đến những giải pháp tiên phong, từ xe hơi đến tàu hỏa chạy bằng hydro, để hướng tới một tương lai bền vững.

Nhiều mô hình hệ thống giao thông chạy bằng năng lượng hydro được trưng bày tại gian hàng triển lãm của Hyundai.

Ông Jonathan Heastie, Giám đốc Danh mục đầu tư của RX UK, cho biết:

“Chúng tôi tổ chức sự kiện này nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc để thúc đẩy và tăng tốc phát triển nền kinh tế hydro”.

Nổi bật tại sự kiện có gian hàng của BMW với các xe thử nghiệm chạy bằng pin nhiên liệu của Toyota và có thể đạt tốc độ hơn 180 km/h. Trong thời điểm thị trường năng lượng biến động do thuế quan, BMW cho rằng nhiên liệu hydro có thể đóng vai trò quan trọng.

Ông Axel Kaltwasser, Giám đốc Báo chí của BMW, chia sẻ:
“Công nghệ hydro cho phép chúng tôi nâng cao tính bền vững trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình”.

Trong khi đó, Forze gây ấn tượng với những chiếc xe đua chạy bằng hydro, nhằm chứng minh rằng công nghệ này có thể cạnh tranh với xe chạy xăng.

BMW giới thiệu xe chạy hydro, hướng đến giao thông bền vững

Dù hiện chỉ chiếm dưới 2% năng lượng châu Âu năm 2022, hydro tái tạo được kỳ vọng sẽ đáp ứng 10% nhu cầu năng lượng vào năm 2050, hỗ trợ các ngành như vận tải, thép và hóa chất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: