Giảm thiểu hơn 30 triệu kg phát thải CO2 nhờ Vườn thực phẩm cộng đồng

NGỌC PHƯỢNG - VĨNH TIẾN - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/5/2024, 15:00

(HTV) - Mô hình Vườn thực phẩm cộng đồng là một trong những hoạt động và mô hình nổi bật về chuyển đổi xanh trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Khánh thành Vườn thực phẩm cộng đồng

Ngày 16/5, tại TP.HCM, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tiến hành ký kết hợp tác “Chương trình phát triển nông nghiệp và thực phẩm định hướng xanh, bền vững và khánh thành mô hình Vườn thực phẩm cộng đồng - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (Nong Lam - Food Bank Garden).

Mô hình Vườn thực phẩm cộng đồng

Mô hình Vườn thực phẩm cộng đồng là một trong những hoạt động và mô hình nổi bật về chuyển đổi xanh trên thế giới và tại Việt Nam. Hiện diện tích đang triển khai cho dự án vườn thực phẩm cộng đồng này tại trường ĐH Nông Lâm là 1 hecta. 

Vườn sẽ sử dụng tài nguyên như nước, đất đai và nguồn năng lượng có sẵn của nhà trường như một hệ sinh thái để giảm lãng phí và bảo vệ môi trường. Mô hình này hỗ trợ, cung cấp quy trình sản xuất, xử lý rác thải hữu cơ, chăm sóc, thu hoạch và cuối cùng là vận chuyển đến nơi cần một cách công khai, minh bạch hướng tới một nguồn thực phẩm sạch và bổ dưỡng cho người dùng, tiếp cận được nguồn thực phẩm chất lượng cao và giảm nguy cơ tiếp xúc với hóa chất độc hại. Đồng thời, giúp cải thiện chất lượng không khí, đặc biệt góp phần giảm thiểu hơn 30 triệu kg phát thải CO2.

Thúc đẩy việc chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hữu cơ bền vững

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và ngân hàng thực phẩm Việt Nam cũng các đơn vị cũng sẽ cam kết về 5 hợp phần: nghiên cứu phát triển về nông nghiệp xanh và bền vững; Hợp tác đào tạo và giáo dục thúc đẩy sáng kiến xanh bền vững; mạng lưới phát triển nông nghiệp và thực phẩm bền vững; Ươm tạo phát triển các sản phẩm nông nghiệp xanh và xây dựng Các mô hình xanh trong trường -  vườn xanh cộng đồng. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.