Giải Mai Vàng - Dấu ấn hành trình 29 năm

MINH PHƯƠNG - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/1/2024, 10:17

(HTV) - Giải Mai Vàng lần đầu tiên được tổ chức năm 1995 do báo Người Lao Động khởi xướng đã nhận được sự đón nhận và tham gia nồng nhiệt của bạn đọc trong cả nước.

Giải Mai Vàng - Dấu ấn hành trình 29 năm

Giải Mai Vàng lần đầu tiên được tổ chức năm 1995 do báo Người Lao Động khởi xướng đã nhận được sự đón nhận và tham gia nồng nhiệt của bạn đọc trong cả nước. Trải qua 29 năm, giải Mai Vàng vẫn trung thành với truyền thống là cuộc chơi do khán giả, bạn đọc giới thiệu, đề cử, và bầu chọn. Nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng, tên tuổi đã vinh dự nhận được giải thưởng này.

Giải Mai Vàng vẫn trung thành với truyền thống là cuộc chơi do khán giả, bạn đọc giới thiệu, đề cử, và bầu chọn

Năm nay giải thưởng có 59 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình được công chúng bầu chọn. Danh sách đề cử cho thấy công chúng vẫn quan tâm sâu sát đến nền văn hóa nghệ thuật giải trí, đón nhận và thưởng thức những sản phẩm MV, ca khúc, phim truyền hình, phim chiếu rạp… trình làng trong năm 2023. Ngoài 15 hạng mục quen thuộc, năm nay còn có các giải thưởng: Giải Mai vàng tri ân và Giải thưởng "Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2023".

Giải thưởng có 59 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình được công chúng bầu chọn

Theo tiêu chí giới thiệu những tác phẩm "Văn hóa - Nghệ thuật" khái quát được tầm quan trọng của công cuộc bảo vệ, xây dựng Tổ quốc và tôn vinh những thành tựu đạt được của TP HCM, 3 hội chuyên ngành: Hội Văn học TP HCM, Hội Mỹ thuật TP HCM, Hội Nhiếp ảnh TP HCM đã gửi về nhiều tác phẩm, giới thiệu xét tặng giải thưởng "Văn hóa - Nghệ thuật xuất sắc" của Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.