"Gia tài của ngoại" bất ngờ soán ngôi "Doraemon", thống trị phòng vé Việt Nam đầu tháng 6

10/6/2024, 13:38

Thị trường điện ảnh Việt Nam đầu tháng 6 là cuộc cạnh tranh nhiều bất ngờ giữa các phim quốc tế như "Gia tài của ngoại", "Bad Boys 4" và "Móng vuốt" của Việt Nam. Trong đó phim của Thái Lan bất ngờ gây sốt, giành vị trí đầu bảng từ Doraemon.

Tuần vừa qua có một đợt phát hành phim lớn ngày 7/6, với nhiều cái tên đáng chú ý như Bad Boys: Ride or Die; Gia tài của ngoại; Móng vuốt.

Gia tài của ngoại là cái tên bất ngờ gây sốt tuần qua với doanh thu mở màn 20 tỉ đồng sau gần một tuần chiếu sớm (theo số liệu Box Office Vietnam). 

Gia tài của ngoại là cái tên bất ngờ gây sốt tuần qua với doanh thu mở màn 20 tỉ đồng 

Doraemon đứng vị trí thứ hai với doanh thu hơn 10 tỉ, cuộc phiêu lưu của chú mèo ú dần chững lại về mặt doanh thu sau khi lập kỷ lục phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt. 

Đứng vị trí thứ ba là bom tấn Bad Boys 4, đánh dấu sự trở lại của tài tử Will Smith sau cú tát lịch sử tại Oscar 2022, phim thu về 4,3 tỉ đồng dịp cuối tuần.

Chỉ trong 3 ngày cuối tuần, Gia tài của ngoại thu về gần 17 tỉ đồng với gần 6.000 suất chiếu, hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Việt, soán ngôi bom tấn phim hoạt hình Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu. 

Gia tài của ngoại (tựa gốc: How to make millions before Grandma dies) trước đó không hề được quảng bá rầm rộ tại thị trường Việt.

Tuy nhiên, bộ phim cảm động về tình cảm gia đình đã đánh đúng vào thị hiếu khán giả Việt Nam, nhất là sau thành công vang dội của Lật mặt 7: Một điều ước.

Gia tài của ngoại kể về một đứa cháu với đam mê làm streamer, suốt ngày vùi đầu vào trò chơi điện tử để thỏa mãn đam mê và tìm hướng đi cho sự nghiệp. 

Tuy nhiên, tình hình kinh tế của một streamer "tay mơ" không mấy khả quan khiến cho cậu này bất đắc dĩ phải về chăm sóc bà ngoại bị bệnh ung thư, với hy vọng ngoại sẽ chia cho mình một phần tài sản trước khi qua đời. 

Từ đây, cuộc sống thường ngày giữa người bà bệnh tật và đứa cháu trai vô tâm được khắc họa, đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Tương tự như Lật mặt 7, Gia tài của ngoại đặc biệt gây ấn tượng với chân dung người bà tần tảo, hy sinh cả cuộc đời cho các con, cháu. 

Với chất liệu gần gũi từ đời sống gia đình, Gia tài của ngoại như một tấm gương soi chiếu hiện thực, dễ khiến khán giả cảm động, đồng cảm. 

Tại quê nhà Thái Lan, Gia tài của ngoại cũng trở thành bá chủ phòng vé khi chiếu từ tháng 4, cho thấy nhiều điểm tương đồng trong thị hiếu điện ảnh khán giả Đông Nam Á.

Đầu tháng 6 cũng đánh dấu một cú "ngã ngựa" đầy đáng tiếc của phim sinh tồn Việt - Móng vuốt. 

Poster phim Móng vuốt

Tuy được đánh giá khá cao về tính giải trí, kỹ xảo cũng như những yếu tố sinh tồn chưa bao giờ có trong các bộ phim Việt, Móng vuốt của Lê Thanh Sơn vẫn hụt hơi trước những bộ phim quốc tế như Bad Boys 4; Mèo béo siêu quậy; Doraemon...

Phim chỉ thu về hơn 2,4 tỉ đồng sau gần một tuần ra rạp. Vậy là đã có hai phim Việt đóng vai trò "phép thử" phòng vé là Án mạng lầu 4 và Móng vuốt thất bại về mặt doanh thu. 

Đây là dấu hiệu đáng báo động với những dự án thử nghiệm chất liệu điện ảnh mới, dễ khiến thị trường phim Việt bão hòa trong các "công thức" lặp đi lặp lại như drama gia đình, thanh xuân hoài cổ. 

Nguồn: Tuổi trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: