EU quyết định đẩy mạnh trừng phạt Iran

THẢO TRANG - HOÀNG HẢI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 20:00

(HTV) - Ngày 17/4 giờ địa phương, Liên minh Châu Âu đã quyết định tăng cường các biện pháp trừng phạt Iran, khi cho rằng cuộc tấn công của Tehran nhằm vào Israel mới đây có thể gây ra một cuộc chiến rộng hơn ở Trung Đông.

Hội nghị thượng đỉnh tại Brussels, Bỉ, là cuộc họp đầu tiên của 27 lãnh đạo các quốc gia thành viên EU kể từ sau vụ Iran tấn công Israel bằng tên lửa và máy bay không người lái đêm 13/4.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel trong cuộc họp ngày 17/4/2024. Nguồn ảnh: AP

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel cho biết, EU muốn cô lập Iran và tham gia cùng các nước khác trong khu vực để đạt được những tiến bộ hướng tới tiến trình hòa bình trong cuộc xung đột. Ý tưởng là nhằm vào các công ty sản xuất máy bay không người lái và tên lửa.

Iran phóng loạt hơn 300 tên lửa, UAV vào Israel đêm 13/4/2024. Nguồn ảnh: AP

Israel trước đó đã ra tín hiệu sẽ trả đũa cuộc tấn công của Iran, nhưng chưa nói rõ bằng cách nào. Các lãnh đạo EU đã lên án hành động của Iran, đồng thời tái khẳng định cam kết đối với an ninh của Israel, và kêu gọi tất cả các bên tránh làm gia tăng căng thẳng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.