Dương Hiếu Nghĩa: Sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào

Trẻ trung, năng động, vì vậy chàng ca sĩ, diễn viên này luôn nỗ lực, cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Vậy nên, với bất cứ cơ hội nào, dù lớn - nhỏ, chính - phụ, Dương Hiếu Nghĩa đều toàn tâm toàn lực, với hi vọng học hỏi, trải nghiệm để phát triển bản thân.

Diễn viên - ca sĩ Dương Hiếu Nghĩa

Bàn đạp

Bàn đạp đưa chàng trai sinh trưởng và lớn lên từ Cần Thơ đến với showbiz Việt là giải Nhất cuộc thi Video Clip của bạn do HTVC tổ chức vào năm 2007. Sau giải thưởng này, Dương Hiếu Nghĩa bắt đầu cuộc hành trình trở thành ca sĩ của mình. Đi qua ngày đầu nhút nhát, dần dần bằng sự cố gắng, nỗ lực anh chàng sở hữu gương mặt trong sáng, ngây thơ đã trang bị được cho bản thân những yếu tố cần thiết để xây dựng hình ảnh của một nghệ sĩ trẻ quyết theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. 

Album đầu tay Dương Hiếu Nghĩa Vol.1 ra đời vào tháng 12/2009 đã đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của anh. Rồi những album như: Hạnh phúc gần, Yêu từ ánh mắt đầu tiên, Vết thương, Làm sao quên em… cứ nối tiếp nhau ra đời. Theo dòng chảy ấy, khán giả ngày càng ấn tượng bởi giọng ca với thế mạnh pop balld, qua các ca khúc đã từng một thời nổi lên như hiện tượng ở giới trẻ là: Nhớ, Xa, Tan vỡ một giấc mơ, Quá khứ tìm về, Phút buông lơi…

Theo thời gian, Dương Hiếu Nghĩa luôn chứng tỏ được sự trẻ trung, năng động của mình 

Tưởng chỉ là dạo chơi

Tưởng chỉ là dạo chơi, nhưng cho đến hiện tại, cùng với âm nhạc, phim ảnh cũng là công việc mà Dương Hiếu Nghĩa chọn để gắn bó. Tạo dấu ấn bằng việc tham gia một vai diễn trong bộ phim truyện nhựa, với thông điệp chính là kêu gọi ý thức và lương tâm của con người mang tên Cổng địa ngục của đạo diễn Đoàn Trạch Lãm. Trong phim, vai diễn của Dương Hiếu Nghĩa là Hưng - một nhân vật đa nhân cách. Sau vai Hưng, với lĩnh vực phim ảnh, tên tuổi của Dương Hiếu Nghĩa được quan tâm và chú ý nhiều hơn. Bởi trước Cổng địa ngục, anh cũng đã có dịp tham gia trong bộ phim truyền hình mang tên Áo cưới thiên đường của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc, nhưng chưa thật sự tạo dấu ấn đối với người xem. Kế đến, Dương Hiếu Nghĩa tiếp tục được tham gia trong những: Lặng lẽ yêu em, Tơ hồng vương vấn, Khi em đã lớn.

Dương Hiếu Nghĩa (trái) trong phim Tơ hồng vương vấn

Ở hiện tại, trên sóng HTVC Thuần Việt vào 13g hàng ngày, Dương Hiếu Nghĩa cùng với nữ diễn viên Huỳnh Kim Khánh tạo nên cặp đôi mang tên: Nghĩa - Trang trong sitcom Cặp đôi nội chiến của đạo diễn Huỳnh Vinh. Theo dõi phim, khán giả sẽ thấy qua diễn xuất của cả hai, cặp đôi này có lẽ là cặp đôi trẻ nhất, bởi ở họ vẫn tồn tại sự ngây thơ và trẻ con. Vì vậy, việc kết hợp giữa một anh chàng đẹp trai, luôn tỏ ra là người trưởng thành với một cô nàng điệu đà, hay nhõng nhẽo với người yêu, khiến cho những câu chuyện xoay quanh họ, cho dù là đời thường hay trong công việc đều trở nên thú vị và hài hước.  

Dương Hiếu Nghĩa và Huỳnh Kim Khánh trong sitcom Cặp đôi nội chiến

Sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào

Nghệ thuật, vẫn biết đến, gắn bó và tồn tại lâu dài sẽ là thử thách với bất cứ ai muốn theo đuổi con đường này. Nhưng với bản thân Dương Hiếu Nghĩa, thì dù trải thử thách, gian nan anh cũng chẳng bao giờ có ý định thoái lui, cũng như sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào đến với mình. Vì vậy, gần 10 năm rong ruổi cùng nghệ thuật, cùng âm nhạc, cùng phim ảnh, với rất nhiều thăng trầm, đôi khi là cả sự cạnh tranh khốc liệt, nhưng Dương Hiếu Nghĩa vẫn giữ cho mình thái độ bình thản, luôn lắng nghe, để biết bản thân cần phải làm gì, thay đổi như thế nào nhằm không rơi vào tình trạng thụt lùi so với chính mình. 

“Con đường đi đến thành công rất gian nan, công việc nào cũng vậy và khó khăn hơn cả là nghệ thuật. Đã có những lần, vì nhiều yếu tố tác động, cũng có ý định bỏ nghề, nhưng còn có rất nhiều khán giả quan tâm, động viên và ủng hộ, từ đó tôi có thêm niềm tin, động lực để vượt qua” - Dương Hiếu Nghĩa chia sẻ.

Dương Hiếu Nghĩa vai Ananda trong bộ phim Tìm về bến giác của đạo diễn Triệu Hoàng Quân

Anh cũng cho biết thêm, cứ làm như sẽ không còn được làm nữa vậy, và không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Rồi anh bật mí tiếp: “Sắp tới, tôi sẽ cho ra mắt những ca khúc mới để phục vụ quý khán thính giả đã yêu mến mình. Cùng với đó, là những vai diễn mới trong các bộ phim truyền hình đã đang và chuẩn bị bấm máy mà tôi có cơ hội được tham gia”.

Duy Anh
Xem thêm