Đức thắt chặt an ninh tại nhà thờ Cologne sau cảnh báo đánh bom

HUY PHONG - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/12/2023, 12:40

(HTV) - Cảnh sát Đức ngày 23/12 cho biết họ sẽ lục soát nhà thờ thành phố Cologne sau khi có cảnh báo đánh bom đêm Giao thừa và Giáng sinh.

Trong một thông báo với bộ phận an ninh của nhà thờ, phía cảnh sát cho biết họ sẽ sử dụng chó nghiệp vụ để đánh hơi, kiểm tra nhà thờ sau Thánh Lễ tối Thứ Bảy, và sau đó đóng cửa nhà thờ. Vào Chủ nhật, đêm Giáng sinh, cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra an ninh đối với tất cả những người vào nhà thờ, và khuyến nghị mọi người nên đến dự lễ Giáng sinh sớm.


Cảnh sát Đức tăng cường tuần tra xung quanh nhà thờ Cologne. Nguồn ảnh: Reuters

Báo Bild của Đức trước đó đưa tin, cơ quan an ninh ở Áo, Đức và Tây Ban Nha đã nhận được dấu hiệu cho thấy một nhóm Hồi giáo muốn thực hiện các vụ tấn công trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới.

Tại Áo, lực lượng cảnh sát được tăng cường tuần tra tại các nhà thờ, và khu chợ Giáng sinh. Mọi người đang trong tâm thế ''cảnh giác cao độ''

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha vào đầu tháng 12 cũng đã công bố các biện pháp tăng cường an ninh đặc biệt từ ngày 18 tháng 12 cho kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, với cảnh báo chống khủng bố ở cấp độ 4 hoặc “nguy cơ cao”, như đã được áp dụng kể từ tháng 6 năm 2015.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: