Đơn hàng chưa phục hồi, doanh nghiệp xoay sở giữ việc

Nguồn: Trung tâm Tin tức 18/3/2023, 07:50

Tình trạng thiếu hụt đơn hàng từ cuối năm 2022 đến quý I năm nay, khiến các nhà máy liên tục thu hẹp quy mô nhân sự, đồng thời cắt giảm giờ làm và thu nhập của người lao động.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Từ ngày 19/4, người dân không cần phải tải thêm ứng dụng ngoài vẫn có thể tra cứu các thông tin về xe buýt, buýt sông thông qua tiện ích Go!Bus ngay trên ứng dụng Zalo.
(HTV) - Giá vàng trong nước hôm nay đồng loạt giảm nhẹ, mất mốc 84 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, vàng thế giới tiếp tục đà tăng dữ dội.
(HTV) - Dòng người khổng lồ đang tiếp tục di cư đến Châu Âu. Từ đầu năm 2024 đến nay, 46 ngàn người đã di cư đến Châu Âu và số đơn xin tị nạn kỷ lục là 1,14 triệu đơn trong năm 2023.
(HTV) - Tháng 3/2024 là tháng nóng nhất trong lịch sử Trái đất. Các nhà khoa học cho biết nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nắng nóng đặc biệt này là do khí thải nhà kính mà con người gây ra, cùng với hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino.
(HTV) - Trong năm 2023, nhiều băng nhóm tội phạm nguy hiểm bị truy quét, tỉ lệ khám phá các vụ án từ rất nghiêm trọng trở lên đạt trên 90%, khám phá nhanh các vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận quan tâm.
(HTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ tàu chở container tông sập cây cầu Francis Scott Key, tại thành phố Baltimore bang Maryland cuối tháng 3.
(HTV) - Sau các vụ nổ rạng sáng nay ở miền Trung Iran, quân đội nước này cho biết các hệ thống phòng không đã bắn hạ một số thiết bị bay không người lái và hiện tại không ghi nhận bất cứ cuộc tấn công nào bằng tên lửa.