Độc đáo Phiên chợ Lá nghĩa tình - Vì môi trường xanh

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/3/2024, 09:18

(HTV) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, Họ đạo Cao đài Sài Gòn Quận 5 đã tổ chức chương trình "Phiên chợ Lá nghĩa tình - Vì môi trường xanh" năm 2024.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ trong Dân tộc, Tôn giáo nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả tính chủ động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, kịp thời quan tâm, chăm lo hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phiên chợ Lá nghĩa tình - Vì môi trường xanh hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. 31 đơn vị cùng đồng hành với MTTQ Quận 5 với gần 60 gian hàng phục vụ những món ăn dân gian, đậm đà bản sắc dân tộc, đặc trưng vùng miền. Mỗi người tham dự sẽ được ban tổ chức chuẩn bị 5 lá bồ đề (bằng giấy) để trao đổi các món ăn, thức uống, nhu yếu phẩm, không sử dụng tiền trong quá trình diễn ra phiên chợ, và được tặng kèm 1 túi vải để sử dụng. 

Phiên chợ có gần 60 gian hàng phục vụ những món ăn dân gian, đậm đà bản sắc dân tộc, đặc trưng vùng miền

Bà Trương Thị Kim Xuyến - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 5, TP.HCM cho biết: "Năm nay ý nghĩa muốn tuyên truyền đến người dân ý thức bảo vệ môi trường xanh, nên chuyển thể lá cây sang giấy, đồng thời tuyên truyền người dân hưởng ứng giờ trái đất. Đến thời điểm hiện tại, tổng cộng đã có hơn 1000 người tham gia".

Trong chương trình, Ban cai quản Họ đạo Cao đài Sài Gòn đã trao tặng 140 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ vì Người nghèo Quận 5, nhằm giúp cho các gia đình có thêm niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Trao tặng phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ vì Người nghèo Quận 5

Phiên chợ Lá nghĩa tình - Vì môi trường xanh là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, được tổ chức trên tinh thần yêu thương, sự chia sẻ trong cuộc sống cùng nhau vượt qua khó khăn; Đồng thời tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các Tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số nhằm phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của nền đạo và của dân tộc Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi gặp và chào xã giao ông Tim Watts - Đồng bộ trưởng Ngoại giao Australia.