Độc đáo các tác phẩm nghệ thuật làm từ tóc tại Iraq

BẢO DUY - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/5/2024, 11:28

(HTV) - Một người đàn ông ở Iraq đang thu hút sự chú ý nhờ vào những tác phẩm nghệ thuật của mình. Điều làm nên sự đặc biệt là nguyên liệu của chúng. Đó là... tóc!

Hussein Falih là một thợ cắt tóc sống ở thủ đô Baghdad của Iraq. Anh sử dụng tóc của khách hàng sau mỗi lần cắt để tạo ra những bức tranh.

Falih cho biết: Công việc đã giúp anh nhận ra những đặc điểm khác nhau của từng loại tóc, và giúp mỗi tác phẩm của anh mang vẻ đẹp của riêng mình.

Thợ cắt tóc Hussein Falih ở Iraq tỉ mỉ tạo tranh làm từ tóc. Nguồn ảnh: Reuters

Hussein Falih còn chia sẻ thêm ''Khi một khách hàng đến cắt tóc, tôi sẽ gội đầu của khách trước, rồi sau đó cắt tóc. Phần tóc cắt bỏ, tôi sẽ giữ lại và rửa sạch. Tôi lưu trữ rất nhiều tóc để sử dụng cho các bức tranh. Không phải loại tóc nào tôi cũng sử dụng mà có sự chọn lọc".

Hussein Falih tạo ra tác phẩm nghệ thuật từ tóc

Để bảo quản tóc trong điều kiện tốt nhất, Falid đã không sử dụng quạt, và máy lạnh kể cả vào những ngày thời tiết nóng nhất. 

Rất nhiều người dân Iraq rất ủng hộ việc anh làm các bức tranh từ tóc. Một số còn đề nghị bán tóc của họ cho anh.

Các tác phẩm tranh làm từ tóc được treo tại cửa hàng cắt tóc của Falid ở Baghdad, Iraq. Nguồn ảnh: Reuters

Với mỗi tác phẩm làm ra, Falih luôn rất tự hào, và treo chúng ngay trong cửa hàng làm cắt tóc của mình.

Người thợ cắt tóc ở Baghdad này hy vọng có thể triển lãm tranh làm từ tóc trong tương lai không xa.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ
(HTV) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.