Tạp chí văn nghệ

Doanh nhân Hồ Huy - sáng mãi phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ"

Rời quân ngũ về tham gia mặt trận kinh tế, đã đôi lần tưởng chừng thất bại trong kinh doanh, thế nhưng, sóng gió thương trường vẫn không thể đánh gục anh bộ đội cụ Hồ thuở nào.

Sinh ra trong thời chiến trên mảnh đất Thanh Hoá giàu truyền thống cách mạng, khi mà mọi người nô nức tòng quân lên đường bảo vệ Tổ quốc, thì chàng trai trẻ Hồ Huy cũng không ngoại lệ, hăng hái bước vào quân ngũ khi mới học lớp 10, hòa cùng với cả dân tộc sục sôi tinh thần cứu nước.

Vào quân ngũ với vị trí lính trinh sát thuộc Trung đoàn 304 pháo mặt đất, ông Hồ Huy từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Sau khi rời quân ngũ, ông Hồ Huy được Nhà nước cử đi Liên Xô và Tiệp Khắc (cũ) học ngành Cơ khí ô-tô, rồi trở về làm việc tại Công ty Saigontourist. "Là một doanh nhân có gốc "lính", tôi chấp nhận thử thách và sẽ nỗ lực vượt qua thử thách. Khát vọng của tôi là xây dựng một thương hiệu Việt nổi tiếng. Không có lý gì để doanh nghiệp Việt Nam thua trên sân nhà, nên cho dù khó đến mấy cũng phải làm được" - ông Huy chia sẻ.


Năm 1993, Công ty TNHH Vận tải hành khách và Du lịch Mai Linh, tiền thân của Mai Linh Group ra đời, hoạt động trong lĩnh vực xe cho thuê với tài sản ban đầu vỏn vẹn chỉ với hai chiếc ô-tô và 25 lao động. Với những bước đi chắc chắn, trải qua những thăng trầm, Mai Linh phát triển thành tập đoàn có hệ sinh thái đa dạng, có giá trị thương hiệu nổi tiếng với màu xanh đặc trưng "Màu xanh cuộc sống".


Khi TP.HCM bước vào giai đoạn cao điểm phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn đề nghị Tập đoàn Mai Linh tham gia hỗ trợ để vận chuyển các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến các bệnh viện dã chiến, khu điều trị cách ly để cứu chữa kịp thời. Khi dịch diễn biến phức tạp, Tập đoàn Mai Linh tiếp tục nhân rộng mô hình và hỗ trợ các tỉnh thành khác để cùng tham gia công tác phòng chống dịch.

Ngoài việc kinh doanh thì các hoạt động thiện nguyện là việc làm thường xuyên của Mai Linh, dù có những lúc cũng phải đối mặt với khó khăn thách thức rất lớn nhưng với doanh nhân Hồ Huy, đó là những giá trị cuộc sống tốt đẹp cần được lan tỏa.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách