Doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, hướng tới phát triển bền vững

HOÀNG HƯƠNG - TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 23/4/2024, 14:38

(HTV) - Chuyển đổi số là phương tiện để hiện thực hóa các mục tiêu chuyển đổi xanh hướng tới phát triển bền vững, giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất, tạo ra sản phẩm cho tiêu dùng xanh và góp phần giảm phát thải ra môi trường.

Tại tọa đàm "Khát vọng Rạng Đông - 60 năm hành trình theo chân Bác" diễn ra chiều qua tại Hà Nội, đại diện đơn vị này cho biết: trong 4 năm từ năm 2020 đến năm 2023, nhờ chuyển đổi số thành công, tốc độ tăng trưởng doanh thu của Rạng Đông vẫn giữ mức cao.

Quý I năm 2024 công ty đạt doanh thu 2.837 tỷ đồng, tăng 32,7% so cùng kỳ năm trước. Bước vào năm thứ 5 thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp này thực hiện mục tiêu tăng trưởng kép cả về quy mô, tốc độ tăng trưởng và đẩy mạnh chuyển đổi xanh, hướng tới phát triển bền vững. 

Được thành lập năm 1961, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông khởi đầu là một trong 13 nhà máy được Chính phủ và Bác Hồ lựa chọn xây dựng sau ngày hòa bình lập lại trên miền Bắc. Trong 60 năm qua, các thế hệ cán bộ không ngừng nỗ lực học tập và làm theo lời dạy của Bác. Mục tiêu của đơn vị trong năm nay sẽ bứt phá với doanh thu 11.000 tỷ đồng, trong đó tập trung chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo và phát triển kinh tế tri thức và bền vững.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.