Ca sĩ

Đỗ Hồng Nhung: Từng ngày đổi mới và hoàn thiện

Sau nhiều năm rèn giũa bản thân trong môi trường nghệ thuật, đến nay, Đỗ Hồng Nhung đã trở thành một gương mặt triển vọng trong làng giải trí thành phố, với dòng nhạc ballad nồng nàn và lãng mạn.

Ca sĩ ballad Đỗ Hồng Nhung

Yêu thích âm nhạc và tham gia hoạt động ca múa tại nhà văn hoá thiếu nhi thành phố Vũng Tàu từ nhỏ, Đỗ Hồng Nhung đã đi tìm cho mình con đường dài sống với đam mê bằng việc thi vào khoa Thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh. Sau những nỗ lực của bản thân, đến nay “đóa hồng nhung” miền biển đã nở rộ với những sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao, như: Cho em một lí do để kết thúc, Quen với cô đơn, Anh nên yêu cô ấy... 

Hiện nay, ngoài ca hát nhóm và solo, Đỗ Hồng Nhung còn gây sự thu hút bởi vai trò người mẫu ảnh. Tuy nhiên, với cô ca sĩ họ Đỗ, âm nhạc vẫn luôn được cô ưu tiên hàng đầu. 

Sở hữu vóc dáng và gương mặt sáng sân khấu, nhưng Đỗ Hồng Nhung lại không chọn con đường ca hát solo ngay từ đầu mà lại lập nhóm Nhật Nguyệt?

Thực ra lúc trước Nhung chỉ đam mê ca hát chứ chưa từng nghĩ sẽ hát solo hay đi nhóm. Nhưng có lẽ đến với nhóm nhạc Nhật Nguyệt đó cũng là một cơ duyên và may mắn của Nhung. Đến nay, nhóm hoạt động hơn 10 năm, nhưng Nhung mới chỉ đầu quân vào được hơn hai năm trở lại đây, và đảm nhận vai trò vocal chính, vũ đạo, trang phục của nhóm. Với sự tận tình dìu dắt và chia sẻ kinh nghiệm của các chị trong nhóm, đến nay Nhung có thể tự tin với hình ảnh hát nhóm và đứng độc lập trên sân khấu. 

Hoạt động nhóm cho Đỗ Hồng Nhung những kinh nghiệm nghề cũng như cuộc sống như thế nào?

Hoạt động nhóm cho Nhung những kĩ năng xử lý tình huống bất ngờ trên sân khấu, đặc biệt là khả năng giao lưu dạn dĩ hơn, và đó cũng là thời gian cho Nhung hoàn thiện và trau dồi kĩ năng chuyên môn kĩ càng hơn, trước khi đứng trên sân khấu một mình.

Nhật Nguyệt vẫn duy trì phong cách trình diễn gợi cảm, đặc biệt sẽ liên tục cho ra sản phẩm mới để khẳng định mình và mọi người không quên Nhật Nguyệt.

Nhung ngưỡng mộ rất nhiều anh chị ca sĩ đi trước. Ở mỗi người đều có nhưng điều Nhung cần học hỏi và luôn trau dồi tất cả kĩ năng còn thiếu ở bản thân. Đó cũng là kinh nghiệm để Nhung hướng đến việc xây dựng hình ảnh của mình.


Đỗ Hồng Nhung trong nhóm Nhật Nguyệt

Với một người trẻ, thường thì họ chọn âm nhạc thị trường để phát triển nhanh và mạnh hình ảnh của mình, nhưng lại thấy Đỗ Hồng Nhung trung thành với dòng ballad?

Dòng nhạc chủ đạo mà Nhung theo đuổi là ballad. Nhung cảm thấy bản thân có thể khai thác cảm xúc của mình ở thể loại này và thể hiện nó một cách tình cảm, chân thật nhất. Các sản phẩm mà Nhung từng ra mắt chủ yếu là ballad, tuy nhiên, khi trình diễn Nhung thể hiện cả ballad và nhạc dance có vũ đạo. Đó cũng là hướng đi sắp tới của Nhung.

Vậy, hiện nay, Đỗ Hồng Nhung đã xác định hướng đi cũng như hình ảnh của mình? 

Đầu tư xây dựng hình ảnh là việc rất cần thiết đối với Nhung trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật. Không chỉ trau chuốt giọng hát, kĩ năng trình diễn mà luôn từng ngày đổi mới, hoàn thiện phần nhìn của mình. Nhung luôn quan niệm, không bỏ cuộc trước mọi khó khăn, cứ cố gắg sống với đam mê của mình, thì thành công sẽ đến.


Nhạc phẩm “Anh nên yêu cô ấy” giúp cô tự tin khẳng định mình

Đỗ Hồng Nhung có từng nghĩ đến chuyện tham gia các gameshow truyền hình để làm nóng tên tuổi của mình hơn nữa?

Nhung chưa tham gia các gameshow truyền hình, nhưng trong thời gian tới Nhung cũng sẽ dành thời gian thử sức trong một số chương trình phù hợp. Nhung nghĩ, đây cũng là cơ hội đưa nghệ sĩ đến gần với khán giả hơn, để nghệ sĩ bộc lộ những điểm mới, lạ khác hình ảnh trên sàn diễn thường ngày.

Xin Đỗ Hồng Nhung cho biết về những kế hoạch sắp tới của mình?

Mùa xuân này, khán giả sẽ được nghe Nhung hát Tết về nhà – một sáng tác được kết hợp bởi cặp đôi nghệ sĩ Liêu Hưng - Đinh Tuấn Anh. Thực sự Nhung rất tâm đắc ca khúc này. Nhung thể hiện Tết về nhà bằng chính cảm xúc thật của bản thân. Hi vọng ca khúc sẽ chạm tới trái tim của người nhạc và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo khán giả. 

Sau Tết về nhà sẽ còn nhiều ca khúc ballad đang trong giai đoạn hoàn chỉnh để ra mắt trong năm Canh Tý, nhưng cho phép Nhung được giữ bí mật tới khi sản phẩm hoàn thiện. Đồng thời Nhung cũng sẽ thử nghiệm bản thân với một số ca khúc thuộc các thể loại khác để mang đến cho khán giả hình ảnh một ca sĩ Đỗ Hồng Nhung nhiều màu sắc.


Quan điểm của ca sĩ Đỗ Hồng Nhung là một bài hát quan trọng nhất vẫn là phần nghe

Được biết, trong những ngày tới, “Tết về nhà” sẽ được Đỗ Hồng Nhung thể hiện lần đầu trong “Micro Kết nối” - một chương trình mới của HTV, đây cũng là số đầu tiên chương trình này ra mắt khán giả. Xin chị cho biết cảm xúc của mình khi được tham gia trong số đầu ra mắt của “Micro Kết nối”?

Khi nhận được lời mời tham gia chương trình Micro Kết nối, Nhung không khỏi bất ngờ và vui sướng. Nhung cảm nhận những cố gắng của mình đã được công nhận và có kết quả xứng đáng dù ít hay nhiều. Và đúng với ý nghĩa của tên gọi Micro Kết nối, Nhung có thể được trải lòng mình với âm nhạc và những chuyện câu chuyện nghề chuyện đời thật thú vị. Cũng từ sau khi tham gia chương trình, Nhung càng có động lực cố gắng phát triển bản thân thêm nữa.

Đặc biệt, thật ấn tượng khi được nghe Đỗ Hồng Nhung thể hiện hai ca khúc “Tết về nhà” và “Bên em mùa xuân” trong chương trình. Xin chị cho biết hai ca khúc này mang đến cho chị cảm xúc về xuân như thế nào? 

Hai ca khúc được Nhung thể hiện trong chương trình màu sắc hoàn toàn khác nhau nhưng đều nói về mùa xuân. Tết về nhà (Sáng tác: Liêu Hưng - Đinh Tuấn Anh) là bản ballad sâu sắc nói về nỗi lòng người con phải đi làm nơi xứ xa, nỗi nhớ gia đình và mong được đoàn tụ, ca khúc sẽ là tiếng nói chung của rất nhiều bạn trẻ đang làm việc xa nhà. Còn Bên em mùa xuân là ca khúc mang giai điệu vui tươi, vẽ nên khung cảnh ngày xuân rạng rỡ, mang đến không khí xuân ngập tràn cho người nghe.


Đỗ Hồng Nhung hứa hẹn góp một màu xuân đặc sắc trong chương trình mới “Micro Kết nối”

Mời quý khán giả đến với Micro Kết nối để không chỉ thưởng thức hai ca khúc nhạc xuân ý nghĩa, mà còn hiểu hơn nữa về quá trình hoạt động nghệ thuật, cũng như thành công mà Nhung đạt được hôm nay là nhờ vào quá trình dài tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu từ những khó khăn, gian khổ mà nên. 

Rất mong nhận được sự tin yêu và ủng hộ của khán giả trên con đường dài nghệ thuật mà Nhung đã chọn

Xin cảm ơn ca sĩ Đỗ Hồng Nhung. Chúc chị luôn thành công!

Ngọc Hương