Diễn viên Tuấn Trần: Cơ hội đến khi bản thân tự tìm tòi học hỏi

Sở hữu ngoại hình sáng láng, chiều cao lí tưởng, tính tình hiền lành, nam diễn viên Tuấn Trần được các fan hâm mộ gọi là "nam thần". Anh góp mặt vào rất nhiều bộ phim đình đám, nhưng ít ai biết được trong gia đình chỉ có anh là theo con đường nghệ thuật.

Diễn viên Tuấn Trần

Nam diễn viên Tuấn Trần được khán giả biết đến qua nhân vật Khải Minh trong bộ phim Mùa oải hương năm ấy. Chưa dừng lại ở đó, anh còn góp mặt trong rất nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh trong nước như: Lời nguyền gia tộc, Xưởng 13, Lao công bí ẩn (đã phát sóng trên HTV9), Ngày mai bình yên (HTV9), Kén mẹ chồng (HTV9), Thế thái nhân tình... Ngoài ra, anh còn góp mặt trong MV Anh cứ đi đi và web drama Gia đình Mén của nữ ca sĩ Hari Won. 

Chàng diễn viên đa tài Tuấn Trần còn sở hữu một chiều cao lí tưởng là 1m85 nên được các fan xi nê ưu ái gọi là "nam thần làng điện ảnh Việt". Còn khá trẻ về tuổi đời lẫn kinh nghiệm tuổi nghề nhưng diễn viên Tuấn Trần có quyền tự hào về những gì anh đã nỗ lực đạt được trong thời gian vừa qua. 

Tuấn Trần trong phim "Ngày mai bình yên"

Làm người nổi tiếng vốn không phải dự định tương lai

Khoảng thời gian đầu, Tuấn Trần cũng làm truyền thông và với ước mơ được làm thấy giáo từ nhỏ, anh đi dạy thêm rồi mong muốn mở một trung tâm gia sư. Nhưng không biết vì sao bây giờ lại trở thành diễn viên, anh nghĩ có lẽ là do nghề đã "chọn" anh.

Khi còn đi học, Tuấn Trần có tham gia "nhẹ" một cuộc thi sắc đẹp nhưng lúc đó không nghĩ lại đạt giải nhất. Sau đó thì anh nhận được nhiều lời mời chụp ảnh quảng cáo. Trong đó có một người anh mời Tuấn đi casting vai một người nước ngoài gốc Việt. Được lợi thế ngoại hình "giống" Hàn Quốc nên anh được đạo diễn chọn. Và thế là cơ duyên nghệ thuật đến với Tuấn Trần từ đó. 

Khó khăn khi đóng bộ phim đầu tiên

Vai diễn đầu tiên của Tuấn Trần là vai phản diện nên khi phim ra mắt rất nhiều người quen hỏi anh: "Sao con ác vậy?", "vừa ác lại còn ích kỉ", thậm chí một số người còn chửi ngay trước mặt. Vì thế, thời gian đầu Tuấn Trần cảm thấy tổn thương chồng chất và suy sụp tinh thần.

Tuấn Trần bị suy sụp tinh thần ngay sau vai diễn đầu tiên

Lúc đầu mới vào nghề anh không có nhiều cơ hội và anh cũng phân vân không biết có nên tiếp tục diễn không. Thế là mẹ anh động viên: "Không sao đâu con, hãy làm những gì mà con thích". Những tưởng phải quay lại với nghề truyền thông thì Tuấn Trần lại nhận được lời mời tiếp theo.

Khi đó, anh vẫn chưa xác định được niềm đam mê của mình là gì. Nam diễn viên Mùa oải hương năm ấy không quan tâm mình sẽ làm nghề gì, chỉ cần anh có thể lo lắng được cuộc sống và mang lại hạnh phúc cho mẹ là anh vui lắm rồi. Mãi đến thời gian gần đây, Tuấn Trần mới biết mình muốn gì rồi mạnh dạn thử sức ở nhiều lĩnh vực và đối đầu với nhiều thử thách hơn. 

Vai diễn bản thân ấn tượng nhất

Tính đến thời điệm hiện tại, Tuấn Trần vẫn là một diễn viên trẻ nhưng lại được thử sức ở nhiều vai diễn khác nhau như vai giám đốc, thợ hồ, sát nhân, soái ca... nhưng bản thân vẫn ấn tượng nhất với vai Đại trong phim Xưởng 13. Trong phim, Đại là một người "tưng tửng" lại rất "mặn mà", nhưng ngoài đời Tuấn Trần tự nhận mình là người khá "nhạt". Vì thế khi nhận vai Đại anh cũng rất áp lực. 

Để xác định được mình có vai diễn để đời chưa thì Tuấn Trần vẫn chưa nắm rõ. Theo anh, mỗi vai diễn đều để lại cho anh một kỉ niệm khác nhau. Khi làm nghề, điều quan trọng nhất đối với Tuấn Trần là sự công nhận của mọi người. 

Tuấn Trần trong phim Kén mẹ chồng

Nhập vai thì dễ nhưng thoát vai rất khó

Ưu điểm của Tuấn Trần là trước khi đóng phim luôn dành thời gian tìm hiểu về nhân vật để nhập vai thật tốt. Trước đây, anh không có thời gian để nói chuyện với mọi người nên anh tự xem phim, chịu khó ra đường quan sát những người xung quanh có tính cách giống nhân vật để làm tài liệu học theo. 

Nhiều người nói rằng Tuấn Trần là người đa nhân cách vì họ không hiểu rõ anh, nên cho rằng tính cách anh có phần giống những nhân vật mà anh tham gia. Anh chia sẻ: "Nhiều khi nhập vai vui thì không nói, còn gặp vai biến thái hay sát nhân thì những người xung quanh Tuấn rất sợ, vì Tuấn không chia sẻ gì với họ". Và đó cũng khuyết điểm của anh, nhập vai dễ nhưng thoát vai rất khó.

Riêng với những cảnh tình cảm thì Tuấn Trần lại kiểm soát được. Khi đóng vai một nhân vật thì mình phải yêu theo nhân vật đó.

Tuấn Trần và các diễn viên trong web drama Gia đình mén

Không ngại thay đổi bản thân vì vai diễn

Tính đến hiện tại, Tuấn Trần vẫn chưa dám nhận mình là một người tinh tế trong diễn xuất. Ở mỗi thời điểm khác nhau bản thân anh sẽ có cách diễn khác, đó là sự trải nghiệm. Khi mình có trải nghiệm rồi thì cách diễn của mình sẽ sâu hơn. Nhưng ít nhiều mọi người cũng công nhận Tuấn Trần là người có năng lực. 

Khi Tuấn Trần nhận một vai diễn thì trước hết anh sẽ có một thời gian để trao đổi với đạo diễn. Anh không muốn mình đóng khuôn một hình tượng mãi vì điều đó làm khán giả không tin tưởng. Nếu vai diễn đó hay và cần ngoại hình như thế nào thì Tuấn Trần sẵn sàng thay đổi theo nhân vật đó. 

Băng Băng